Android Auto là gì và cách hoạt động như thế nào?

Android Auto là một ứng dụng chạy trên điện thoại hệ điều hành Android kết nối với ô tô. Đây là một ứng dụng giúp việc sử dụng điện thoại được dễ dàng hơn khi đang lái xe ô tô.  Android Auto được xây dựng dựa trên cảm ứng âm thanh trên xe mặc dù nó được xem như một ứng dụng độc lập. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn vừa có thể sử dụng Android Auto cùng với các ứng dụng khác. Hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay để có thể hiểu hơn về ứng dụng này khi kết nối với ô tô mang lại lợi ích gì nhé.

Có thể làm gì với Android Auto ?

Android Auto làm được khá nhiều thứ mà điện thoại Android có thể tự làm; nhưng được tinh chỉnh cho cài đặt ô tô. Ý tưởng cơ bản là việc dò dẫm với điện thoại trong khi lái xe vừa khó khăn vừa nguy hiểm và Android Auto giúp hạn chế điều đó. Ba chức năng chính của Android Auto là chỉ đường từng chặng, gọi điện thoại rảnh tay và trình phát âm thanh. Nhưng ngoài những điều đó, hệ thống có thể được tùy chỉnh thêm. Chẳng hạn, chỉ đường từng chặng trong Android Auto được Google Maps xử lý, nhưng tích hợp Waze cũng được hỗ trợ.

Adroid Auto kết nối với ô tô
Adroid Auto giúp việc lái xe không bị phân tâm

Android Auto cũng bao gồm các thẻ thời tiết tích hợp để hiển thị những điều kiện ở vị trí hiện tại của bạ. Nó rất hữu ích trong các chuyến đi đường dài, tích hợp với trình quay số điện thoại. Hỗ trợ những ứng dụng trò chuyện và đàm thoại khác như Skype. Khi bạn nhận được tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn qua ứng dụng như Skype.  Android Auto có khả năng đọc thành tiếng để bạn không phải rời mắt khỏi đường đi.

Làm thế nào để sử dụng Android Auto?

Có hai cách khác nhau để sử dụng Android Auto: Dùng nó như một trải nghiệm độc lập trên điện thoại của bạn. Phối hợp với một hệ thống âm thanh hoặc thông tin giải trí tương thích trên xe hơi. Cả hai phương pháp đều cung cấp tiện ích tương tự, nhưng tích hợp Android Auto với hệ thống âm thanh; màn hình cảm ứng tương thích trên xe hơi là trải nghiệm vượt trội hơn.

Khi sử dụng Android Auto trên điện thoại, có một vài tùy chọn khác nhau khả dụng. Đầu tiên là kích hoạt Android Auto khi bạn vào xe và đặt điện thoại vào giá đỡ.

Việc sử dụng ứng dụng cơ bản nhất này cung cấp quyền truy cập vào tính năng cuộc gọi rảnh tay. Vì điện thoại sẽ mặc định sử dụng loa ngoài khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Màn hình điện thoại cũng dễ đọc hơn ở chế độ này so với khi không có Android Auto. Do phần văn bản có kích thước lớn và bớt lộn xộn hơn.

Android Auto kết nối điện thoại của bạn như thế nào?

Kết nối điện thoại với hệ thống âm thanh hoặc thông tin giải trí trong xe hơi với Android Auto rất dễ dàng. Nhưng có một vài điều cần thực hiện trước khi bạn bắt đầu.

Đầu tiên, điện thoại phải được cập nhật lên ít nhất là Android 5.0 (Lollipop). Nếu không Android Auto sẽ hoàn toàn không hoạt động. Điện thoại cũng cần được cài đặt Android Auto và hệ thống thông tin giải trí hoặc âm thanh trên ô tô; cần phải tương thích với Android Auto.

Ba chức năng chính của Android Auto là chỉ đường từng chặng, gọi điện thoại rảnh tay và trình phát âm thanh
Android Auto được xây dựng dựa trên cảm ứng âm thanh trên xe

Nếu tất cả các điều kiện trên được đáp ứng, thì việc kết nối điện thoại với Android Auto là một quá trình khá dễ dàng:

1. Kiểm tra kết nối Internet trên điện thoại. Bạn sẽ cần kết nối WiFi hoặc dữ liệu di động mạnh mẽ để quá trình này hoạt động.

2. Đảm bảo xe đang ở trong bãi đậu.

3. Khởi động xe.

4. Bật điện thoại.

5. Kết nối điện thoại với xe thông qua cáp USB.

6. Xem lại và chấp nhận thông báo an toàn cũng như các điều khoản và điều kiện để sử dụng ứng dụng.

7. Làm theo lời nhắc trên màn hình điện thoại. Nếu bạn chưa thiết lập Android Auto trước đó; bạn sẽ cần cấp cho ứng dụng khả năng truy cập vào những quyền khác nhau.

8. Chọn ứng dụng kết nối trên màn hình của hệ thống âm thanh hoặc thông tin giải trí trên xe hơi của bạn và làm theo lời nhắc trên màn hình.

Ứng dụng giúp việc lái xe không bị phân tâm

Sau khi thực hiện quy trình này lần đầu tiên, bạn có thể cắm điện thoại của mình qua USB để kích hoạt ứng dụng bất cứ lúc nào bạn muốn. Nếu sử dụng kết nối có dây không thuận tiện, thì bạn có thể chọn ghép điện thoại của mình qua Bluetooth.

Như vậy, với công nghệ này người lái xe sẽ không phải phân tâm; khi vừa phải trả lời tin nhắn hay nghe điện thoại trong khi lái xe, mà giờ đây bạn có thể tập trung lái xe hơn. Bạn có thể ra lệnh và trả lời các cuộc gọi trực tiếp mà không cần cầm điện thoại lên.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ sử dụng hiệu quả các tính năng của Android Auto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.