Bạn đã biết cách bảo quản laptop để máy tính không bị bay màu chưa?

Điện thoại và laptop là hai thiết bị quan trọng gắn liền với cuộc sống và công việc hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt là trong thời đại công nghiệp hóa như hiện nay, việc sử dụng laptop cho học tập, công việc ngày càng tăng. Chi phí mua một chiếc laptop có thể lên đến hàng chục triệu đồng, do đó ai cũng muốn giữ cho chúng được lâu bền. Tuy nhiên, do chúng ta thường xuyên sử dụng, di chuyển nên không thể tránh việc va đập, xuống cấp. Bạn đừng quá lo lắng, vì những mẹo nhỏ trong chuyên mục mẹo sử dụng laptop sau đây có thể giúp các bạn bảo quản laptop bền đẹp lâu dài.

Bảo quản laptop tránh bị ẩm mốc

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng ẩm mốc của Laptop mà anh em hay gặp phải là Laptop để lâu không sử dụng và nơi sử dụng.

Thứ nhất: Anh em không nên để Laptop của mình đang sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao. Đặc biệt là những nơi có nước. Vì lúc đó quạt hút gió của chiếc Laptop sẽ hút không khí ẩm vào. Hãy sử dụng Laptop trên bàn khô ráo và hạn chế tình trạng để máy dưới đất.

Thứ hai: Máy để lâu không sử dụng, với thời tiết mưa ngày càng nhiều. Hơi ẩm bốc lên là rất lớn đồng thời sẽ đọng lại bên trong máy tính của anh em, Vì thế hãy cố gắng bật cho máy chạy khoảng 30 phút mỗi ngày để tránh tình trạng này xảy ra.

Bảo quản sạc pin máy tính

Với những anh em thường sử dụng pin trên Laptop để ngồi cà phê làm việc. Và chỉ sạc khi máy bắt đầu báo pin yếu thì anh em không cần quan tâm vấn đề này. Còn anh em liên tục sạc Laptop thì nên hạn chế sạc đầy 100% trên máy nhé.

Bảo quản sạc pin máy tính
Bảo quản sạc pin máy tính đúng cách

Hãy bật tính năng hạn chế sạc đầy và chỉ dừng ở mức pin hợp lý để bảo vệ pin trên Laptop của anh em nhé. Sử dụng phần mềm của từng hãng được thiết kế sẵn bên trong máy là có thể hạn chế rồi.

Nếu bạn đang cần tiết kiệm pin. Hãy giảm tối đa những tác vụ đang hoạt động. Đồng thời giảm độ sáng trên màn hình laptop. Tắt wifi khi không sử dụng, tắt các hiệu ứng trên hệ điều hành windows 10.

Bảo quản máy trong lúc di chuyển

Với những chiếc Laptop ngày nay đã được trang bị nhiều tiêu chuẩn độ bền và thiết kế cũng đã chắc chắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc di chuyển cùng với Laptop nhiều và chỉ đựng trong một cái balo bình thường thì cũng không tốt cho lắm. Khi đó máy sẽ bị trầy và linh kiện cũng không hoạt động trong tình trạng tốt.

Hãy đầu tư một cái balo chất lượng hoặc một túi chống sốc để hỗ trợ thiết bị tốt hơn. Ngoài ra, chiếc balo chuyên dụng để đựng Laptop để chống đau lưng khi mang Laptop và sẽ bền hơn những chiếc balo thông thường khác.

Bảo quản máy tính trong lúc di chuyển
Đầu tư một cái balo chất lượng để hỗ trợ khi di chuyển

Sử dụng nguồn điện

Kể cả cách bảo quản laptop mới mua hay mau lâu cần chú ý về nguồn điện

– Luôn luôn sử dụng cục sạc có bộ chuyển đổi Adapter.

– Sử dụng Adapter chính hãng, chất lượng.

– Không nên để dây sạc và adapter trên mặt đất khi sạc hoặc nơi có nhiều người qua lại.

– Không để nguồn điện gần nơi ẩm ướt hoặc để các chất lỏng gần adapter khi sạc.

– Tránh những nguồn điện không ổn định, ổ điện kém chất lượng.

– Bạn nên tránh để Adapter chung với laptop để tránh va đập.

– Khi sạc Adapter sẽ nóng lên, điều này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu Adapter quá nóng và bất thường. Bạn nên rút sạc ra ngay lập tức, kiểm tra lại Adapter và tiến hành thay thế nếu cần thiết. Cách bảo quản máy tính laptop tốt nhất bạn nên đưa máy và sạc đi kiểm tra không nên dùng tiếp sẽ dẫn đến cháy nổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *