Cầu thép in 3D đầu tiên trên thế giới tại Amsterdam

Cầu thép in 3D đầu tiên trên thế giới với tổng chiều dài hơn 12 mét được bắc qua kênh đào Hà Lan. Cây cầu không gỉ đầu tiên do công ty MX3D thiết kế và lắp đặt tại thủ đô Amsterdam. Kỹ thuật in 3D đánh dấu cho một cuộc cách mạng công nghệ mới của khoa học công nghệ. Bằng việc sử dụng phương pháp đổ bê tông in 3D cùng với sự kết hợp của bốn robot sau đó in từng lớp. Chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc chi tiết hơn về ây cầu thép không gỉ được in 3D qua bài viết dưới đây nhé.

Cầu thép không gỉ được in 3D

giao thông công cộng
Cầu thép in 3D mang chức năng phục vụ giao thông công cộng

Dự án được xây dựng bởi công ty MX3D, thiết kế bởi Joris Laarman Lab. Cùng với sự tham gia của một loạt các công ty khác trong ngành, thậm chí có cả Autodesk và Lenovo. Kế hoạch ban đầu của công ty là tạo ra cây cầu tại chỗ; nhưng điều này đã không thể triển khai do các vấn đề về an toàn và các mối quan tâm khác. Vì vậy nó đã được thực hiện trong một nhà máy riêng. Quá trình in ấn thực tế chỉ mất sáu tháng và được hoàn thành vào năm 2018. Nhưng vì sự chậm trễ không lường trước được, bao gồm cả việc chờ đợi trong khi các bức tường bao kênh được tân trang lại.

Cây cầu chỉ mới được vận chuyển đến địa điểm bằng thuyền và sau đó được nâng lên vị trí của nó bằng cần cẩu. Và cây cầu này cũng chỉ có giấy phép để duy trì trong hai năm. Để hoàn thành toàn bộ công trình, người ta sử dụng đến 4,5 tấn thép không gỉ với nhiều chi tiết thiết kế cong phức tạp. Robot in thành bốn mảnh chính, và bốn vòng xoáy trang trí ở góc. Sau đó hàn thủ công lại với nhau. Theo MX3D đây không chỉ là một công trình mang chức năng phục vụ giao thông công cộng mà còn là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đẹp mắt.

Thiết kế cây cầu thép

Cây cầu chân thép chắc chắn bắt qua con kênh Oudezijds Achterburgwal ở Amsterdam. Sau hơn 4 năm ‘xây dựng’. Cây cầu hình chữ S sẽ hoạt động giống như phòng thí nghiệm sống ở thủ đô Hà Lan, nơi người đi bộ hoạt động qua lại. “Về cơ bản hệ thống AM metal M1 của chúng tôi là một robot hàn tiêu chuẩn. Và một bộ cảm biến tùy chỉnh”, Gijs van der Velden, Giám đốc điều hành công ty MX3D, chia sẻ. “Chúng tôi đã phát triển phần mềm quản lý dữ liệu để tổ chức quá trình hàn theo cách phù hợp. Với quá trình lắng đọng từng lớp thay vì kết nối hai miếng kim loại với nhau.”

Cây cầu có chiều dài 12,2 m và chiều rộng 6,3 m. Trong khi các dự án bê tông in 3D thường sử dụng kỹ thuật đùn ra một hỗn hợp giống xi măng ra khỏi vòi phun theo từng lớp. Thì việc in 3D kim loại được xử lý hoàn toàn khác. Việc chế tạo ra thiết kế phức tạp của cây cầu yêu cầu tới bốn robot, chịu trách nhiệm hàn các lớp kim loại nóng với nhau bằng cách sử dụng dây hàn và khí tiêu chuẩn. Tổng cộng 6.000 kg thép không gỉ đã được sử dụng.

Cầu thép in 3D đưa vào sử dụng

Cầu thép in 3D đưa vào sử dụng
Cầu thép in 3D đưa vào sử dụng tại thành phố Amsterdam

Hàng loạt cảm biến được lắp đặt trên cầu đang được sử dụng. Để thu thập các phép đo cấu trúc liên quan đến biến dạng. Xoay, tải trọng, dịch chuyển và rung động; đồng thời đọc dữ liệu về các yếu tố môi trường như chất lượng không khí. Và nhiệt độ khi người dân địa phương và du khách; sử dụng cầu vượt ở “khu Đèn Đỏ” sầm uất tại thành phố Amsterdam. Tất cả dữ liệu này đang được đưa vào một mô hình máy tính chính xác của cây cầu. Để giúp các kỹ sư theo dõi tình trạng kết cấu của nó trong thời gian thực. Dữ liệu cũng sẽ được sử dụng để “dạy” cây cầu đếm xem; có bao nhiêu người đang băng qua nó và với tốc độ nhanh như thế nào.

Cách đây không lâu, việc chế tạo một cây cầu kim loại bằng robot. Với những hình dạng phức tạp như vậy có vẻ giống như chuyện khoa học viễn tưởng. Nhưng trong bối cảnh kiến ​​trúc in 3D đã có những tốc độ tiến bộ phi thường. Thì mọi chuyện đang dần trong tầm với. Các bước tiến đáng chú ý khác của công nghệ in 3D hiện bao gồm cả nhà ở giá rẻ và nhà ở sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *