Chỉ bạn cách tháo pin HP chuẩn xác nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính xách tay, cho dù bạn bảo vệ thế nào thì sau một thời gian sử dụng, pin máy tính cũng bị hỏng. Một tin tốt là pin laptop có thể được thay thế khi bị hỏng. Một số bạn có thói quen tháo pin laptop để sạc trực tiếp vào máy, nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ của pin. Việc tháo lắp pin nếu không biết cách có thể làm hỏng đế lắp pin và cả pin nữa. Dòng máy tính HP là loại phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay với nhiều tính năng hiện đại. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tháo pin HP một cách chính xác nhất.

Giới thiệu về hãng máy tính HP

HP là hãng máy tính khá nổi tiếng trên thế giới. Tại Việt Nam, số lượng laptop HP cũng chiếm một phần không nhỏ trên thị trường. Do có nhiều người sử dụng nên có nhiều bạn cũng thắc mắc những thủ thuật liên quan đến thương hiệu laptop này. Trong đó có cách tháo pin laptop HP.

Thật vậy, mỗi hãng máy tính đều có cách thiết kế và bày trí các bộ phận linh kiện điện tử khác nhau. Do vậy cách tháo pin laptop HP sẽ không giống như đối với laptop Asus hay laptop Dell. Thông thường, khi bạn gặp các vấn đề liên quan đến phần cứng như thế này, tốt nhất là bạn nên mang máy ra sửa ở các trung tâm sửa chữa laptop lớn.

Hãng máy tính HP
HP là hãng máy tính khá nổi tiếng trên thế giới.

Nhưng một số bạn đam mê công nghệ, hay đơn giản là thích táy máy tay chân, muốn tự mình làm nên sẽ tìm hiểu cách tháo pin laptop HP. Chính vì vậy, mình sẽ trình bày cách làm ở bên dưới cho các bạn.

Dấu hiệu nhận biết đã tới lúc thay pin cho máy tính

Khi pin của bạn đạt đến mức dung lượng đủ thấp, Windows sẽ cảnh báo bạn. Bạn sẽ thấy dấu X màu đỏ xuất hiện trên biểu tượng pin tiêu chuẩn trong khay hệ thống của bạn và khi bạn nhấp vào nó, Windows sẽ thông báo cho bạn rằng bạn nên xem xét việc thay thế pin của mình. Windows Windows cũng nói rằng máy tính của bạn có thể tắt đột ngột vì có một vấn đề với pin của bạn – nói cách khác, pin của bạn không thể sạc đủ để cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay của bạn lâu khi nó không được kết nối với ổ cắm.

Lưu ý: có hàng chục mẫu laptop HP trên thị trường hiện nay, không thể nào hướng dẫn cho từng loại được. Nên mình sẽ lấy ví dụ cách tháo pin laptop HP Spectre X360 mới nhất của hãng. Đây là mẫu ultrabook cực mỏng nên cách tháo pin cũng thuộc vào loại khó nhất. Những mẫu laptop thông thường khác thì dễ tháo pin hơn nhiều.

Hướng dẫn cách tháo pin laptop HP Spectre X360 đơn giản

HP Spectre X360 không sử dụng các miếng lắp và pin rời. Thay vào đó, bạn cần phải tháo nắp đáy máy để có thể tháo pin ra. Bạn cần phải tháo hết ốc vít để tháo hẳn tấm nền đáy.

HP Spectre X360 không sử dụng các miếng lắp và pin rời
HP Spectre X360 không sử dụng các miếng lắp và pin rời

1. Tắt máy tính xách tay và đặt nó xuống mặt đất bằng phẳng và sạch sẽ.

2. Tháo tám ốc vít Phillips nằm ở mặt lưng của laptop. Có hai kích cỡ khác nhau của vít, do đó, hãy chắc chắn rằng bạn phân biệt chúng và đừng làm mất ốc vít.

3. Nhẹ nhàng tháo tấm mặt lưng từ đế của máy tính xách tay. Sử dụng một cái gì đó mỏng và cùn để nhẹ nhàng nạy phần tấm đế này. Một con dao rọc giấy hoặc tuốc nơ vít phẳng có thể làm được điều này.

4. Ngắt kết nối cáp pin và loại bỏ ba ốc vít Phillips giữ pin ở tấm nền máy. Nhẹ nhàng tháo pin ra khỏi đế máy tính xách tay.

6. Sau khi đã xong việc, bạn chỉ cần làm ngược lại những bước trên để lắp pin vào máy lại. Vậy là xong! Một khi pin đã được thay thế thành công, bạn hãy khởi động máy lên để đảm bảo pin hoạt động.

Như vậy, bạn đã biết cách tháo pin laptop HP. Cách làm cũng đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.