EFootball của Konami bị người chơi đánh giá tệ trên Steam

Những tựa game hấp dẫn, thu hút nhiều người chơi là nhờ cách tạo hình nhân vật, nội dung game và đồ họa game vô cùng sắc nét, bắt mắt. Ngược lại, cũng không ít game bị người chơi ít quan tâm bởi sự sơ sài từ cách thiết kế đến nội dung game. Đơn cử trên Steam, eFootball là một trong những game bị phản ánh tiêu cực khá nhiều sau khi ra mắt. Theo đánh giá của người chơi, eFootball bị đánh giá thấp đó là do chất lượng kém từ cách đồ họa. Cách tạo hình nhân vật và cả những chuyển động của nhân vật trong game khá tệ.

EFootball bị đánh giá thấp từ người chơi

EFootball bị đánh giá thấp từ người chơi
EFootball bị đánh giá thấp từ người chơi

Chỉ ra mắt vài tiếng; tựa game bóng đá của Konami là eFootball đã phá vỡ kỷ lục trên Steam. Tuy nhiên hẳn nhà phát hành đến từ Nhật Bản cũng chẳng tự hào gì đâu khi mà đây lại là một kỷ lục buồn.

Theo đó với điểm số chỉ 0.84 và 8% đánh giá tích cực; eFootball đã trở thành tựa game có điểm số thấp nhất mọi thời đại trên Steam. Vị trì này trước đây thuộc về Flatout 3; một tựa game đua xe được phát hành vào năm 2011 với điểm số 1,52 và 15% đánh giá tích cực.

Điểm trừ lớn nhất của eFootball chính là phần đồ họa cực kỳ tệ. Thậm chí nếu so sánh với các phiên bản PES cách đây 5-7 năm; eFootball cũng không bằng. Mặt sân cực xấu, chuyển động nhân vật cứng nhắc, tạo hình dị hợm… tất cả đã tạo nên một eFootball tồi tệ không lời nào có thể diễn tả.

Phần đồ họa đã tệ, gameplay của eFootball cũng chẳng khá hơn là bao. eFootball đã vứt hết di sản của PES với những pha tranh chấp máu lứa; lối chơi nhanh, biến hóa, sôi động. Thay vào đó là một tựa game vay mượn nhiều ý tưởng từ FIFA (của EA); tạo thành một nồi lẩu thập cẩm “dở ông, dở thằng”.

Chia sẻ của người chơi

Một người dùng Twitter đã chia sẻ hình ảnh Lionel Messi – cầu thủ đại diện cho game; trông kém thực tế hơn đáng kể so với những gì mà đối thủ của eFootball là FIFA 22 của EA Sports mang lại. Thành viên này cũng chỉ ra rằng hình ảnh mà Komani tạo ra cho Messi chỉ đơn giản là quét khuôn mặt của cầu thủ. Trong khi mô hình nhân vật trên tựa game của EA giống với cuộc sống hơn nhiều.

Một vấn đề khác đang được nhiều game thủ phải đối mặt là; họ không thể tăng độ phân giải tối đa cho trò chơi vượt quá 1600×900 pixel. Ngoài ra, người chơi phàn nàn rằng trong khi trò chơi được bán trên thị trường trông như một bản demo; hơn là bản phát hành nhượng quyền thương mại. Vẫn còn phải xem liệu Konami có giải quyết những mối quan tâm này; và thực hiện thay đổi trong các cập nhật tương lai hay không.

Konami lên tiếng sau chỉ trích

Konami lên tiếng sau chỉ trích
Konami lên tiếng sau chỉ trích

Để xoa dịu dự luận; Konami đã phải thông báo trên Twitter về việc phiên bản eFootball hiện tại chỉ dạng như “một bản demo” mà thôi. Game sẽ còn nhiều cập nhật lớn trong tương lai; và game thủ hãy cho họ thêm thời gian.

Ở thời điểm hiện tại; eFootball 2022 đang được phát hành trên các nền tảng PC và Console. Sau khởi đầu tệ hại; không biết Konami sẽ đưa ra chiến lược hay cập nhật mới gì để cứu vãn tình hình. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *