Game sinh tồn New World và những thành tích ấn tượng

Một trong những thể loại game bom tấn thu hút sự quan tâm của cộng đồng game Việt không thể không kể đến game New World. New World là thể loại game mang tính chất sinh tồn khá đặc trưng khi người chơi phải tự tìm kiếm sự sống qua khả năng của mình. Họ phải tự kiếm ăn, tự tìm những thực phẩm và thậm chí là đi đào từng củ cà rốt, tìm kiếm những viên đạn trang bị cho bản thân tránh thú dữ. Đó là lý do phiên bản mới nhất của New World vừa mới ra mắt nhưng đã đạt được nhiều thành tích vô cùng ấn tượng.

Game sinh tồn New World đạt thành tích ấn tượng sau ngày ra mắt

Game sinh tồn New World đạt thành tích ấn tượng sau ngày ra mắt
Game sinh tồn New World đạt thành tích ấn tượng sau ngày ra mắt

Chính thức phát hành trên Steam vào ngày 28 tháng 9 vừa qua. Bom tấn mới nhất của Amazon Game Studios – New World đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm sớm là rất lớn từ phía cộng đồng game thủ. Khi vào ngày đầu tiên mở cửa; New World của Amazon Games đã đạt 700.000 người chơi đồng thời trên nền tảng Steam. Trở thành một trong những tựa game Hot nhất hiện nay.

Cụ thể theo báo cáo mới nhất từ trang thống kê SteamDB. Số lượng người chơi cao nhất của New World trên nền tảng Steam cao nhất lên tới 707,230 chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi ra mắt. Ngoài ra trên nền tảng phát trực tuyến Twitch; tựa game này đã có hơn 429,114 nghìn người xem, được thúc đẩy bởi một số streamer nổi tiếng trong ngành. Ngay cả khi mới ra mắt; số lượng người xem của New World đã vượt xa các tựa game bom tấn khác như Warzone và Apex Legends.

Đây là một thành công vượt bậc của Amazon Game Studios. Khi tựa game trước đó của hãng game này là Crucible chỉ đạt mức cao nhất là 25.145 người chơi vào ngày phát hành. Giảm mạnh trong những tuần sau khi ra mắt.

Những điểm hạn chế của game New World

Tuy nhiên việc có quá nhiều người chơi cũng chính là vấn đề lớn của New World và Amazon Games. Khi có quá nhiều người muốn chơi nó. Điều đó nghe có vẻ là một vấn đề đáng hoan nghênh. Tuy nhiên việc sở hữu một số server giới hạn chỉ 2000 người chơi đã khiến rất nhiều game thủ phẫn nộ khi họ phải chờ đợi một thời gian rất lâu mới có thể truy cập được vào game. Thậm chí trên trang chính thức của New World trên Steam; nhiều người đã thẳng tay đánh giá 1 sao vì thời gian chờ vào game quá lâu.

Được biết, New World là tựa game sinh tồn thế giới mở do Amazon Game Studios sản xuất. Lấy bối cảnh thế giới mới có tên Aeternum, tại Eternal Isle; nơi đã có những tiếng thì thầm to nhỏ về sự thối nát trong nhiều thế kỷ. Trong tựa game nhiều người chơi rộng lớn này bạn sẽ lập đội với những người khác. Trong khi vừa phải bảo vệ lãnh thổ của mình, vừa phải tìm kiếm thu thập tài nguyên; chế tạo công cụ cũng như xây dựng căn cứ của đội.

Vùng đất này rất nguy hiểm, xấu xa và sẽ sớm đưa bạn xuống nấm mồ. Bạn và nhóm của bạn sẽ phải tự xác định con đường sinh tồn của riêng mình. Cho dù đó là thông qua sự tàn bạo hay anh hùng. Với sự pha trộn của cơ chế trò chơi với phong cách phối hợp chiến đấu cận chiến và tầm xa. Chắc chắn tựa game này sẽ tạo nên những buổi chơi game vui vẻ cho bạn cùng bạn bè.

Nội dung của game sinh tồn New World

Nội dung của game sinh tồn New World
Nội dung của game sinh tồn New World

Để sống sót ở tân thế giới; người chơi sẽ phải khởi đầu từ con số 0. Đi đào từng củ cà rốt, đuổi bắt lũ gà tây và nâng cao tay nghề nấu nướng của mình. Cao cấp hơn một tí, họ sẽ xách cuốc xuống hầm mỏ tìm diêm tiêu. Chế tạo những viên đạn đầu tiên cho khẩu súng hỏa mai của mình; trước khi tìm đến những con mồi lớn hơn.

Trong khi những tựa game sinh tồn thường khiến bạn làm tất cả những điều này một mình. New World là một MMORPG; và vì thế bạn có cơ hội giao lưu với hàng trăm, hàng ngàn game thủ khác đang làm những điều tương tự. New World đem tương tác cộng đồng trở lại vào đúng thời điểm mà game thủ đã thiếu thốn nó quá lâu; bởi sự phổ biến của tựa game cao lắm chỉ 4 người cùng chơi. Và New World gặt hái thành công nhờ đó.

Có thể sau này khi người chơi đã trở nên quen thuộc với các tính năng thu thập và chế tạo này; họ sẽ cảm thấy nhàm chán và chỉ muốn vượt qua giai đoạn đầu game thật nhanh. Nhưng trong thời điểm hiện tại khi tất cả mọi người đều ở vạch khởi đầu; việc được trải qua những ngày đầu chập chững làm quen với một thế giới hoàn toàn mới là một trải nghiệm hết sức thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *