Hinterlands Studios bất ngờ cho ra mắt The Long Dark Episode 4

The Long Dark đúng như tên gọi của nó, là tựa game sinh tồn được phát hành đã 4 năm nhưng mức độ hot của nó thì vẫn chưa hề hạ nhiệt. Năm 2017, Hinterlands Studios cho ra mắt tựa game này đến với cộng đồng game. Và từ đó đến nay, The Long Dark không hề làm người hâm mộ thất vọng với những cảm giác mới lạ mà game này mang lại cho người chơi. Sau thành công của 3 Episode, Hinterlands Studios bất ngờ cho ra mắt The Long Dark Episode 4. Cùng theo dõi những điểm mới của phiên bản lần này.

Hinterlands Studios là nhà sản xuất The Long Dark

Cách đây ra lâu, cụ thể là ngày 1 tháng 8 năm 2017; nhà phát triển indie Hinterlands Studios đã bất ngờ ra mắt tựa game The Long Dark đến với thế giới. The Long Dark nhanh chóng trở thành một tựa game cực kỳ Hot ngay sau đó. Khi cho người chơi sinh tồn trong thế giới vô cùng lạnh lẽo một cách khắc nghiệt.

Cho những game thủ nào chưa biết thì; The Long Dark là một tựa game sinh tồn thế giới mở. Nơi bạn vào vai Will Mackenzie, một phi công bụi đời phải sống sót trong vùng hoang dã lạnh giá; khắc nghiệt của miền Bắc Canada sau khi một hiện tượng kỳ lạ khiến máy bay của anh bị rơi. Qua 3 Episode; game thủ đã dần hiểu được cốt truyện của The Long Dark và cuộc hành trình của Will Mackenzie trong thế giới băng giá. Tuy nhiên phải mất vài năm; Episode thứ 4 mới được Hinterlands Studios ra mắt.

Trailer Episode 4 từ nhà phát triển Hinterlands Studios

Trailer Episode 4 từ nhà phát triển Hinterlands Studios
Trailer Episode 4 từ nhà phát triển Hinterlands Studios

Cụ thể trong một thông báo mới; nhà phát triển Hinterlands Studios đã phát hành một trailer thông báo ngày phát hành cho Episode thứ 4 của The Long Dark có tên gọi là Fury. Sau đó là Silence, sẽ được phát hành trên các nền tảng như PC, PS4, PS5; Xbox Series X vào ngày 6 tháng 10.

Đoạn trailer Episode 4 cho thấy Will gặp những người sống sót khác trong vùng đất hoang lạnh giá này; những người đang ẩn náu trong một nhà tù. Tuy nhiên, mọi thứ không như vẻ bề ngoài khi vì những người sống sót này không quá thân thiện với người hùng của chúng ta. Và họ dường như đang thận trọng trước một phụ nữ bí ẩn; giấu tên đang giám sát nhà tù này.

Lời khen cho game The Long Dark

Cộng đồng game thủ và các nhà phê bình game trên toàn thế giới từng khen ngợi The Long Dark. Vì lối chơi đầy thử thách kiểm tra sự nhanh nhẹn của người chơi trong việc tìm ra cách sống sót trước các yếu tố tự nhiên khắc nghiệt. Trong suốt các Episode; Will phải tìm ra bí ẩn về nguyên nhân khiến máy bay của anh gặp nạn, giải cứu đồng nghiệp của mình, tiến sĩ Astrid Greenwood. Và hy vọng biến nó thành sự sống trong một mảnh ghép duy nhất.

Episode cuối cùng được phát hành; có tên là Crossroad Elegy, ra mắt vào năm 2019. Vì vậy đây là một hành trình dài đối với những người hâm mộ The Long Dark. Đây được cho là một câu chuyện dài năm nhưng đánh đổi lại được nhiều ý nghĩa cung bậc cảm xúc của người chơi khi vào vai Will.

Fury, sau đó là Silence sẽ được phát hành vào ngày 6 tháng 10 năm 2021 cho Xbox One, Xbox Series X; Xbox Series S , PC, PlayStation 4, PlayStation 5 và Nintendo Switch.

Cơ chế sinh tồn trong The Long Dark

Cơ chế sinh tồn trong The Long Dark
Cơ chế sinh tồn trong The Long Dark

Cơ chế sinh tồn trong Long Dark tập trung vào bốn yếu tố: cái lạnh, kiệt sức, đói và khát. Nếu nghĩ nhiêu đó là quá ít để gây khó cho người chơi thì bạn đang nhầm to. Bốn vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến điều kiện sức khỏe của nhân vật chính.

Cách thức vận hành chúng khá giống ngoài đời, đặc biệt là kiệt sức và cái lạnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu không giữ ấm và giữ thể lực tốt, nhân vật chính “toang” rất nhanh. Đó là chưa kể đến yếu tố mô phỏng thời gian với chu kỳ ngày đêm và thời tiết vô cùng lạnh giá trong không gian thế giới mở của trải nghiệm game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *