HP Spectre x360 14 đích thực là chiếc máy tính xách tay tốt nhất hiện nay

Dòng laptop Spectre của hãng HP từ lâu đã trở thành sản phẩm được ưa thích từ thiết kế đến cấu tạo và đạt doanh số cao hơn so với các sản phẩm khác của HP. Một trong những thiết kế mới nhất của Spectre là máy HP Spectre x360 14. Đây là thiết kế hai trong một với vỏ máy tính đẹp mắt cùng với màn hình sắc nét, tạo nên sản phẩm có thiết kế ấn tượng và nổi bật nhất. Ngoài vẻ đẹp bên ngoài, HP Spectre x360 14 còn đạt hiệu suất cao, độ tin cậy lớn, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Sau đây là những đánh giá chung nhất của người dùng về dòng laptop HP Spectre x360 14.

Kích thước 13 hoàn hảo cho người sử dụng

Khi máy tính xách tay ngày càng nhỏ hơn nhờ các viền nhỏ. Các phiên bản 13 inch đã không còn là lựa chọn lý tưởng. Ví dụ như Spectre x360 13 là một chiếc máy tuyệt vời với màn hình OLED chất lượng và khung máy rất nhỏ. Sở hữu tỷ lệ khung hình 16:10 với màn hình cao hơn và nhiều không gian hơn bên dưới bàn phím nhưng kích thước của chúng lại hơi nhỏ.

Đó chính là nơi giúp Spectre x360 14 tỏa sáng. Chiếc laptop này có màn hình 13,5 inch ở tỷ lệ khung hình 3: 2 cao hơn. Mang lại rất nhiều không gian cho Touchpad lớn hơn và nhiều không gian đặt lòng bàn tay hơn. Tuy nhiên, nhờ có viền nhỏ, sản phẩm vẫn là một máy tính xách tay vừa phải. Microsoft Surface Book 3 13 cũng có màn hình 13,5 inch tỷ lệ 3: 2; nhưng viền rộng hơn và khung máy lớn hơn.

Kích thước 13 hoàn hảo cho người sử dụng
Kích thước 13 hoàn hảo cho người sử dụng

Mặt khác, những chiếc máy tính xách tay 15 inch quá lớn để mang theo. Trong khi đó, Spectre x360 14 vừa đủ lớn để thoải mái sử dụng; nhưng cũng đủ nhỏ để bỏ túi và mang theo.

Trải nghiệm gõ bàn phím tuyệt vời

Từ lâu, bàn phím HP Spectre đã được nhiều người yêu thích. Bộ phận này cung cấp đủ các phím, có khoảng cách tuyệt vời và kích thước phím thoải mái. Cơ chế chuyển đổi vừa nhẹ vừa chính xác với tiếng nhấp rõ ràng. Bàn phím Magic của Apple trên MacBook mới cũng rất xuất sắc nhưng trong thế giới Windows 10; trải nghiệm gõ trên Spectre thích hơn bất kỳ máy tính xách tay nào khác.

Màn hình sắc nét

Phiên bản Spectre x360 14 được đánh giá tích hợp màn hình OLED 4K. Đây là một màn hình sáng và đầy màu sắc (chính xác về màu sắc), phù hợp với người chỉnh sửa ảnh và video. Thêm vào đó, tỷ lệ tương phản tuyệt vời 374.200: 1 (tốt hơn so với Dell XPS 13 4K với tỷ lệ 1.360: 1).

Màn hình sắc nét
Máy tính có màn hình sắc nét

Độ tương phản quan trọng đối với người làm việc với văn bản nhiều hơn. Vì nó quyết định màu đen của văn bản trên nền trắng. Độ phân giải của màn hình là 3000 x 2000 pixel. Dù không phải là 4K nhưng cũng tạo ra văn bản rất sắc nét.

Chưa hết, màn hình có tỷ lệ khung hình 3: 2, hiển thị nhiều nội dung theo chiều dọc hơn so với màn hình 16: 9 thông thường. Do đó, người dùng có thể xem nhiều nội dung hơn cùng một lúc. Giúp nâng cao năng suất làm việc. Thậm chí, chủ nhân của máy có thể sử dụng đa nhiệm với hai ứng dụng song song – thường là hai trình duyệt web.

Hiệu suất cao, làm việc liên tục trong nhiều giờ

Về cấu hình, Spectre x360 14 đủ nhanh cho các tác vụ. Người dùng có thể sử dụng tiện ích Trung tâm – Command Center của HP để đặt máy tính xách tay ở chế độ hiệu suất tốt nhất. Spectre x360 14 khởi động nhanh chóng, mở ứng dụng mà không bị chậm trễ. Và giúp người dùng làm việc hiệu quả khi sử dụng nhiều trình duyệt web để viết và nghiên cứu.

Thêm vào đó, tính năng 2 trong 1 cũng đáng tin cậy. Chiếc Spectre x360 14 chuyển sang chế độ ngủ khi cần. Thức dậy khi người dùng muốn và không gặp một trục trặc nào.

Thời gian sử dụng pin

Máy tính xách tay này được trang bị pin lithium 4-cell HP Advanced được đánh giá là 21,5 giờ phát lại video; các bài kiểm tra duyệt web cho thấy thời lượng pin ở phía bắc chỉ 12 giờ, thực tế hơn cho một ngày làm việc điển hình.

Thời gian sử dụng pin
Thời gian sử dụng pin lên tới 21.5 giờ

Quan trọng hơn, điều này có nghĩa là bạn có thể làm việc cả ngày hoặc vài ngày trước khi bạn phải nghĩ đến việc cắm nó vào.
Khi bạn cần sạc lại pin, cổng USB hỗ trợ sạc nhanh, cung cấp thời lượng pin lên đến 50 phần trăm chỉ trong 45 phút.

Tính năng bảo mật cao

Nó có nắp đậy máy ảnh vật lý và nút tắt tiếng chuyên dụng cho micrô tích hợp, rất hữu ích cho các cuộc họp ảo và đảm bảo rằng không ai đang xem trong văn phòng của bạn hoặc nghe cuộc gọi của bạn mà bạn không biết.

Khi làm việc với thông tin bí mật hoặc các dự án sáng tạo, máy dò vân tay tích hợp sẽ tạo các phím tắt đăng nhập không cần mật khẩu cho các chương trình, tệp và tài khoản quan trọng để bảo mật hành vi trộm cắp và truy cập không cần thiết. Webcam tích hợp hỗ trợ hồng ngoại và hoạt động với Windows xin chào để cung cấp khả năng nhận dạng khuôn mặt cho một lớp bảo vệ khác.

Những ưu điểm khác

Ngoài đáp ứng công việc, người dùng sẽ yêu thích Spectre x360 14 bởi nhiều nguyên nhân khác. Laptop có tính thẩm mỹ cao, sự thanh lịch và thiết kế thông minh, tiện dụng. Cùng với đó, các chuyên gia cũng đánh giá cao chế độ đa phương tiện nhờ màn hình OLED. Chưa hết, sản phẩm cũng có thời lượng pin khá dài.

Hiện tại, HP Spectre x360 14 phiên bản chip Intel Core i7 1165G7; Đồ họa Intel Iris Xe; RAM 16GB; ổ cứng SSD 512GB đang có giá bán khá cao – 43,49 triệu đồng. Tuy nhiên, sở hữu phiên bản này, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng trải nghiệm, bao gồm học tập, giải trí và làm việc tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *