Huy động 200 cán bộ phá tổ chức cá độ bóng đá qua mạng

Vào mỗi mùa giải bóng đá lớn, thì đường dây cá độ lại bùng phát. Với dự báo tình hình tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá sẽ gia tăng. Nhất là khi điều kiện mạng lưới Internet ngày càng phát triển. Nhiều bi kịch đã xảy ra đến với nhiều gia đình và hệ lụy cho xã hội. Bởi vậy, lực lượng công an đã phải triển khai nhiều kế hoạch để ngăn chặn từ xa. Không ngừng rà soát, khởi tố các đối tượng tham gia cá độ có tổng tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Ví dụ như đường dây cá độ mới được triệt phá đã được chúng tôi trình bày qua bài viết dưới đây.

Mở đầu công tác điều tra

12 bị can đang bị tạm giam để điều tra về đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Trong đó, Nguyễn Xuân Tiến, tức “Thắng Sơn”, là kẻ cầm đầu.

cá độ
Nhiều đối tượng tham gia cá độ bóng đá

Ngày 5/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết. Thực hiện tiến hành khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam nhiều đối tượng liên quan. Bao gồm Nguyễn Xuân Tiến (51 tuổi, tức “Thắng Sơn”) và 11 người về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Cách thức điều hành đường dây cá độ bóng đá

Theo cơ quan chức năng, nhóm bị can điều hành một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng quy mô lớn, liên tỉnh. Quá trình điều tra, công an xác định Tiến cầm đầu đường dây này. Ông ta lập ra 3 công ty gồm: Công ty TNHH Mạnh Thắng, Công ty cổ phần MD Quốc tế, Công ty taxi Hoàng Sa. Mục đích để núp bóng điều hành hoạt động cá độ bóng đá.

Theo cảnh sát, Tiến quản lý tài khoản “siêu tổng – Super Master” của một trang web trên mạng trực tuyến. Ngay sau đó chia nhỏ ra cho đàn em. Những “chân rết” của Tiến tiếp tục tạo nhiều tài khoản nhỏ cho người tham gia cá độ. Để đánh bạc, người chơi cần nạp tiền và mua điểm YEN trong trang cá độ. Mỗi YEN tương đương 7.000-10.000 đồng.

Tang vật từ cá độ bóng đá

Ngày 25/12, Công an TP huy động hơn 200 cán bộ chiến sĩ công an vào công tác điều tra. Thực hiện khám xét khẩn cấp nhiều nơi ở, nơi làm việc của nhóm bị can. Tang vât thu giữ được gồm 7 ôtô (trong đó có 2 xe Porsche và BMW). Cùng 5 bộ máy vi tính, 2 máy tính bảng, 12 điện thoại di động, một súng săn, 20 đao kiếm… và nhiều vật chứng liên quan.

tang vật
Tang vật thu giữ được từ đường dây đánh bạc

Trong thời gian hoạt động, cơ quan chức năng cho hay đường dây đánh bạc của Tiến đã giao dịch hơn 8.400 tỷ đồng. Điều này không chỉ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khó lường như cướp giật tài sản, trộm cắp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến hạnh phúc nhiều gia đình tan vỡ. Từ đó chính đạo chức bản thân và xã hội bị xuống cấp trầm trọng.

Được biết, tiến trình vụ việc vẫn đang được lực lượng công an điều tra làm rõ trên nhiều phương diện. Mục tiêu đặt ra, thực hiện triệt để công tác điều tra và không bỏ sót bất kì một đối tượng nào. Thực hiện khuyến khích công tác phòng chống tội phạm tại địa phương. Nâng cao ý thức chung trong cộng đồng. Thực hiện trình báo cơ quan chức năng ngay khi phát hiện vụ việc.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *