Khởi tố ổ nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp đánh bạc

Ngày nay tội phạm đánh bạc càng xuất hiện nghiêm trọng song song với tình hình kinh tế. Bằng cách lợi dụng nhiều con đường để thực hiện hành vi đánh bạc. Như sử dụng mạng Internet, mạng viễn thông để cá độ bóng đá, tham gia lô đề. Điều này gây áp lực đến cán bộ công an trong công tác triệt phá. Không những thế hậu quả từ ổ nhóm đánh bạc gây ra rất lớn. Tội phạm vay nặng lãi, cướp giật tài sản có nguy cơ gia đình tan nát. Vì vậy với quyết tâm ngăn chặn tình trạng này Công an các cấp tiếp tục nỗ lực quyết tâm ngăn chặn. Gần nhất là khi ngăn chặn đối tượng đánh bạc tại Phú Thọ. Mọi thông tin chi tiết đã được chúng tôi trình bày qua bài viết sau, mời mọi người cùng tham khảo.

Đối tượng cầm đầu ổ nhóm đánh bạc

Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá ổ nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp để đánh bạc; cho vay lãi nặng; cưỡng đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

hiện trường bắt giữ
Hiện trường doanh nghiệp núp bóng đánh bạc

Theo đó cơ quan công an xác định lập chuyên án điều tra tổ chức này. Được biết năm 2019 nhận định được đối tượng Nguyễn Anh Tuấn SN 1989, thường gọi là Tuấn “Tồ”. Địa chỉ thường trú ở khu 18 xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Quyết định thành lập công ty TNHH dịch vụ Thương mại và Đầu tư Hưng Vượng.

Sau đó, Tuấn cho vợ là Nguyễn Thơ Xuân làm giám đốc với ngành. Với nghề kinh doanh là cho thuê xe ô tô, xe máy, xe điện tự lái, mua bán xe gắn máy, xe điện cũ, xe ô tô cũ….

Cách thức hoạt động của ổ nhóm đánh bạc

Dưới vỏ bọc là doanh nghiệp, ổ nhóm tội phạm này tổ chức nhiều hoạt đồng khác nhau. Điển hình như đánh bạc, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Ngoài ra còn làm, sử dụng giấy tờ giả, cưỡng đoạt tài sản. Đặc biệt là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi xảo quyệt.

Cụ thể được thực hiện khi các đối tượng đến vay tiền. Tuấn không cho vay mà hướng dẫn, thống nhất người vay ký hợp đồng thuê xe của Tuấn theo hình thức đặt cọc tiền. Gía trị bằng khoảng 1/2 đến 2/3 giá trị của xe và trả trước tiền thuê xe. Sau đó cho người thuê xe tự do mang đi cầm cố hoặc bán lấy tiền.

Trường hợp người thuê xe không có tiền đặt cọc, Tuấn sẽ cử đàn em đi theo để thu tiền đặt cọc khi những người này bán, cầm cố. Hết thời hạn thuê xe, Tuấn dò theo định vị giấu trên xe rồi tự thu hồi hoặc báo công an, chỉ chỗ để xe đề nghị công an thu hồi trả cho Tuấn.

Đối với những người có nhu cầu thuê xe ô tô phục vụ việc sinh hoạt cá nhân. Khi đến hẹn trả xe, các đối tượng tắt máy điện thoại, lấy lí do trì hoãn không gặp để nhận lại xe. Người thuê xe không thể trả được phải mang xe về nên bị phạt mất tiền đặt cọc. Theo đó buộc phải thanh toán thêm các khoản chi phí phát sinh.

Thủ đoạn tinh vi khác

Ngoài ra, ổ nhóm này còn có thủ đoạn mua các xe môtô trộm cắp. Sau đó tìm mua các xe môtô đã được đăng ký hợp pháp cùng chủng loại nhưng có chất lượng kém hơn, giá rẻ hơn. Đồng thời đã thay đổi số máy số khung của xe hợp pháp vào xe trộm cắp để sử dụng hoặc bán kiếm lời.

đối tượng cầm đầu
Chân dung đối tượng cầm đầu bị bắt giữ

Với những chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 10 bị can về các hành vi “Đánh bạc”. Và “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đồng thời tiến hành thu giữ hàng chục xe ô tô chúng dùng để kiếm tiền được cất giấu ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *