Mẹo bảo quản laptop trong trường hợp đi công tác thường xuyên

Bạn là một nhà kinh doanh? Bạn thường xuyên phải đi công tác để gặp gỡ đối tác, khách hàng và kí kết hợp đồng? Do di chuyển nhiều nên bạn không thể ôm hết tất cả giấy tờ, tài liệu theo cùng. Trong lúc này, laptop chính là công cụ hỗ trợ không thể tuyệt vời hơn. Thế nhưng, bạn nghĩ sao nếu trong trường hợp này laptop của bạn “dở chứng” không lên nguồn, mất dữ liệu, hay quên tại khách sạn… Để có một chuyến công tác thuận lợi, hiệu quả, bạn cần biết cách bảo quản laptop của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn các mẹo nhỏ giúp bảo quản máy tính trong trường hợp thường xuyên đi công tác xa nhé.

Đầu tư túi chống sốc cho laptop

Trước hám rẻ mua mấy loại dởm va đập máy vỏ kim loại nhanh bóp méo; máy nhựa thì bị vỡ nhưng tệ hơn là bị long chip và ảnh hưởng đến ổ cứng.

Một điều quan trọng nữa bạn nên nhớ là hãy để những vật cứng như chuột, Adapter, đồ mỹ phẩm… Tránh xa ngăn để máy tính xách tay. Vì trong quá trình di chuyển, những vật cứng đó có thể va đập làm hỏng màn hình của máy.

Tránh xa nước, cà phê với máy tính

Rất có thể do vô tình bạn làm đổ cốc nước vào máy tính và “ôi thôi” máy của bạn sẽ “tử vong”; do những hành động bất cẩn đó. Không nên để nước, café, nước đá, thức ăn gần máy của bạn. Rất có thể do vô tình bạn làm thức ăn, nước uống  vào máy tính. Những hành động bất cẩn của bạn sẽ làm máy tính bị những lỗi hư hỏng nặng không đáng có.

Tránh xa nước, cà phê với máy tính
Tránh xa nước, cà phê khi sử dụng máy tính

Nếu bạn bất cẩn để máy tính vào nước hãy giữ cố định máy; rút pin; rút ổ cắm điện; và nghiêng máy cho nước chảy ra ngoài. Sau đó nhanh chóng đưa máy tính đến công ty sửa chữa yêu cầu nhân viên kỹ thuật tháo máy và sấy khô nó. Lưu ý bạn không nên tự ý tháo rời máy tính. Bởi bạn không rành về máy tính có thể lắp ráp máy tính dẫn tới máy bị hỏng.

Tắt máy trước khi mang đi

Phải đảm bảo nó đã được tắt hoàn toàn. Bởi vì nếu không tắt máy mà di chuyển máy, đầu từ của ổ cứng sẽ có sự rung động tác động lên bề mặt đĩa. Nếu hỏng nhẹ ổ cứng có thể bị Bad Sector. Còn nếu hỏng nặng bạn phải thay thế ổ cứng đó bằng một ổ cứng mới.

Không dùng laptop trên mặt chăn, đệm

Có thể nói ai đi công tác đều có thói quen đặt laptop trên chăn đệm. Nhưng điều này có thể khiến thiết bị nhanh bị nóng, dẫn đến tình trạng hư pin nóng máy. Hay thậm chí nguy cơ cháy nổ là rất lớn. Để giúp ích cho tỏa nhiệt khi để máy trên bàn bạn hãy tạo một khoảng trống giữa máy và mặt bàn; để cho việc tản nhiệt của máy được tốt hơn. Tốt nhất nếu có thể bạn hãy mua một cái máy tản nhiệt làm mát cho laptop giúp máy ổn định nhất.

Khóa máy tính cẩn thận khi sử dụng ở nơi công cộng

Khóa máy tính cẩn thận khi sử dụng ở nơi công cộng
Khóa máy tính cẩn thận khi sử dụng ở nơi công cộng

Các Bác hãy sử dụng một khóa laptop để khóa máy tính lại tránh trường hợp máy của bạn bị kẻ gian lấy. Mỗi máy đều có một khe nhỏ để bạn có thể khóa nó vào một vật bất kỳ như chân bàn hoặc chân ghế. Những vật bạn cho rằng nó đảm bảo sự an toàn cho máy tính.

Không để những vật nặng trên máy tính

Không được để những vật nặng lên trên máy hoặc không được tỳ tay lên máy có thể làm hỏng màn hình. Khi đi công tác xa bạn nên để máy tính trong túi chống xốc và để riêng nó vào một ngăn. Không nên để những vật cứng như chuột, đồ mỹ phẩm,… Tránh xa ngăn máy tính xách tay. Vì trong quá trình di chuyển, những vật cứng đó có thể va đập làm hỏng màn hình của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *