Mẹo hay bảo quản điện thoại theo thời gian

Ngày nay, việc sở hữu cho bản thân một chiếc điện thoại di động không còn quá khó khăn. Với đa dạng mẫu mã và thương hiệu khác nhau, tùy theo từng phân phúc giá mà bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc điện thoại hợp lý nhất. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng ít nhiều chúng ta sẽ găp phải một số lỗi trên thiết bị. Bởi vậy, chúng ta cần biết cách sử dụng cũng như bảo quản để điện thoại luôn mượt mà với vẻ bề ngoài vẫn như mới. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để học thêm mẹo hay áp dụng cho điện thoại mình đang dùng nhé.

Không sạc pin xuyên đêm và vừa sạc vừa sử dụng

Nhiều người sử dụng điện thoại di động thường có thói quen sạc pin trước khi đi ngủ. Mặc dù điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và khá thuận tiện. Tuy nhiên nó lại làm cho tuổi thọ pin điện thoại giảm sút rất nhanh. Với hầu hết điện thoại hiện nay, thì việc tiếp tục nạp điện sau khi pin đã đầy sẽ khiến pin bị nóng lên. Làm giảm thời lượng pin dẫn đến chai pin. Nếu bạn cứ liên tục sạc pin điện thoại qua đêm như một thói quen thì không sớm muộn bạn sẽ phải thay pin cho điện thoại như…”thay áo” mà thôi.

Nhiều người, đặc biệt là các bạn thích chơi game hoặc lướt Facebook. Có thói quen vừa cắm sạc vừa chơi game hoặc vừa cắm sạc điện thoại vừa sử dụng v.v. Điều này làm cho tuổi thọ pin hao đi nhanh chóng, pin nhanh bị chai. Ngoài ra, trong lúc sạc điện thoại sẽ phát ra từ trường mạnh hơn lúc bình thường gây hại cho sức khỏe bạn. Hơn nữa, việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng là …vô cùng nguy hiểm… . Bởi trong quá trình sạc, điện thoại được kết nối với nguồn điện. Nếu không may, nguồn điện rò rỉ bạn sẽ bị điện giật hoặc gây ra cháy nổ.

vừa sạc điện thoại vừa sử dụng
Việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng là vô cùng nguy hiểm

Tiết kiệm pin điện thoại di động và dùng ốp lưng

Theo một số tài liệu cho biết thì việc sử dụng cho đến khi điện thoại hết sạch pin rồi mới sạc là một điều không nên làm. Bởi nó sẽ làm “teo” pin điện thoại hoặc giảm điện thế của điện thoại. Tuy nhiên một số tài liệu khác lại bảo rằng nên sử dụng cho đến khi điện thoại hết sạch – thật – sạch pin rồi mới sạc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin. Thật khó để biết nguồn tài liệu nào đúng đúng không nào? Dùng ốp lưng điện thoại nếu không biết chọn đúng ốp lưng sẽ khiến máy không tỏa nhiệt được. Bị nóng lên nhanh gây nguy hiểm cho điện thoại và người sử dụng. Vì thế, trước khi chọn mua ốp lưng để trang trí hay để bảo vệ điện thoại khỏi bị trầy xước.

Sử dụng điện thoại dưới trời mưa

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà cũng có nhiều vấn đề xảy ra. Không tính đến các tai nạn khi vừa đi xe vừa sử dụng điện thoại, chỉ việc dùng máy khi đang đứng dưới mưa hay đang bị ướt người thôi cũng có thể gây ra hậu quả đáng tiếc. Đã có không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra khi người ta đứng dưới trời mưa mà dùng điện thoại. Thậm chí, kể cả điện thoại cố định cũng không hề an toàn. Người dùng có thể bị ảnh hưởng khi sét đánh vào những đường điện ở gần.

Với điện thoại di động, các loại sóng mà chúng phát ra không gây thu hút sét. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp sét đánh do sử dụng máy trực tiếp dưới trời mưa giông. Bên cạnh những lưu ý trên, các bạn cũng cần chú ý phải thường xuyên bảo quản điện thoại để điện thoại luôn sạch sẽ.

Nước mưa rò rỉ
Nước mưa rò rỉ vào bên trong gây chập điện có thể khiến bạn bị điện giật

Nhiều người đang đi dưới mưa nhưng thấy điện thoại đổ chuông. Họ vẫn lôi ra nghe máy dù biết rằng nó có thể khiến điện thoại bị vô nước. Họ chấp nhận bởi cho rằng có những cuộc gọi vô cùng quan trọng. Quan trọng hơn cả giá trị chiếc điện thoại. Tuy nhiên, bạn quên mất một điều rằng sử dụng điện thoại dưới trời mưa sẽ gia tăng nguy cơ bạn bị sét đánh lên tới 80 lần. Chưa kể nếu nghe lâu, nước mưa rò rỉ vào bên trong gây chập điện có thể khiến bạn bị điện giật.

Sử dụng điện thoại liên tục và làm rơi điện thoại

Thói quen sử dụng điện thoại liên tục (kiểu ôm điện thoại suốt ngày). Sẽ khiến điện thoại rất nhanh hỏng. Ngoài việc làm cho điện thoại nhanh hư pin, chai pin. Việc sử dụng điện thoại liên tục còn gây hại rất lớn cho mắt và sức khỏe người dùng. Sử dụng điện thoại không cẩn thận. Thường xuyên làm rơi điện thoại sẽ gây hại lớn cho các bo mạch bên trong điện thoại. Gay hỏng màn hình và các linh kiện bên trong của điện thoại. Bạn sẽ phải tốn không ít tiền để mang điện thoại tới các trung tâm bảo quản sửa chửa điện thoại.

Nhớ là khi sử dụng xong chương trình ứng dụng nào đó thì nên tắt đi để tiết kiệm pin đồng thời cũng giúp điện thoại hoạt động mượt mà. Bạn còn biết thêm những cách nào để giúp điện thoại siêu bền không? Việc mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa điện thoại di động vừa khiến bạn mất tiền. Mất thời gian và còn làm “mất zin” chiếc điện thoại của bạn.

Xem thêm tại falstaffe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *