Mẹo khắc phục Oppo tự sáng màn hình

Với khả năng chụp ảnh rõ nét cùng nhiều tính năng hấp dẫn, điện thoại Oppo hiện đang được rất nhiều người sử dụng nhất là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vấn đề tự sáng sáng màn hình trên Oppo khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do lỗi từ nhà sản xuất hay từ phía người dùng chưa sử dụng đúng cách. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân của hiện tượng này. Đồng thời đưa ra hướng giải quyết khắc phục lỗi để áp dụng khi điện thoại của mình gặp phải nhé.

Đôi nét về điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo gây ấn tượng với thiết kế sang trọng, đẳng cấp với nhiều tính năng mới. Vì vậy, Oppo là dòng điện thoại được nhiều người tin dùng trong thị trường điện thoại. Tuy nhiên, khi sử dụng điện thoại, bất kỳ ai cũng gặp một số trường hợp đau đầu. Oppo tự sáng màn hình cũng nằm trong số đó, vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này chính là điều mà nhiều người cần câu trả lời.

Nguyên nhân Oppo tự sáng màn hình

Màn hình Oppo tự sáng có rất nhiều nguyên nhân xảy ra. Có thể là do tính năng bù độ sáng màn hình Oppo, hoặc lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại. Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu mà bạn hay gặp phải:

  • Bạn vô tình bật tính năng nâng lên để đánh thức Oppo. Vì vậy, trong quá trình hoạt động, điện thoại có thể hiểu sai các hoạt động của bạn, nên thực hiện lệnh “nhấc điện thoại” gây sáng màn hình.
  • Chế độ bù sáng điện thoại Oppo, với chế độ này bạn khi bạn sử dụng ở nơi quá sáng hoặc quá tối, điện thoại sẽ tự điều chỉnh độ sáng.
  • Bạn có thể đã cài một số ứng dụng không tương thích với máy, điều này sẽ làm xung đột máy. Gây ra lỗi điện thoại Oppo tự sáng.
  • Bộ cảm biến ánh sáng của Oppo gặp trục trặc, khiến cho chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình bị lỗi.
  • Bạn làm rơi, vỡ, hoặc điện thoại bị ngấm nước. Điều này làm cho một số linh kiện của máy bị hư hỏng, gây ra lỗi trên.
Màn hình Oppo
Màn hình Oppo tự sáng có rất nhiều nguyên nhân xảy ra

Hướng dẫn cách khắc phục

Chắc hẳn mọi người đã từng 1 lần sử dụng điện thoại Android mà khi khóa màn hình rồi nó vẫn tự sáng, rồi lại tắt, rồi lại tự sáng. Vấn đề điện thoại tự động sáng màn hình đây không phải là lỗi mà đó là một tính năng thông minh trên điện thoại. Màn hình điện thoại của bạn tự động sáng khi bạn cầm điện thoại di chuyển lên xuống.

Nhưng khi màn hình điện thoại tự sáng khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi làm bạn nhanh hết pin. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề đó. Nếu như bạn không khắc phục tình trạng điện thoại tự sáng màn hình, máy của bạn sẽ hao pin nhanh chóng. Ảnh hưởng đến việc trải nghiệm “dế yêu” của bạn. Có rất nhiều cách để khắc phục lỗi sau đây.

Kiểm tra lại bộ sạc của bạn

Điện thoại Oppo tự sáng màn hình được nhiều người phàn nàn. Nếu như điện thoại Oppo đang sạc pin mà màn hình tự sáng. Điều này có thể là do nguồn điện sạc yếu hoặc bộ sạc của bạn có vấn đề. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng Oppo để tránh gây hư hại cho pin của máy nhé!

Kiểm tra ứng dụng bên thứ 3

Đừng lo lắng về điều đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục nhé!  Nếu như bạn gặp lỗi ngay sau khi bạn đã tải một ứng dụng nào đó. Thì có khả năng bạn đã tải ứng dụng không tương thích với máy, gây xung đột phần mềm. Trường hợp này bạn nên gỡ bỏ ứng dụng vừa tải xem thử sao nha!

Tắt tính năng nâng lên để đánh thức

đánh thức điện thoại Oppo
Đây là tính năng Nâng lên để đánh thức điện thoại Oppo

Tính năng này tiện lợi trong một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên máy có thể hiểu sai hoạt động của bạn, nên mở máy nhiều lần, gây ra tình trạng điện thoại tự sáng. Do đó, bạn hãy thử tắt tính năng này đi.

Bạn chỉ cần vào:

  • Cài đặt > Công cụ tiện ích > Cử chỉ & Chuyển động
  • Sau đó Tại mục Thể cảm, tắt tính năng Nâng lên để đánh thức.

Tắt tính năng Nâng lên để đánh thức điện thoại Oppo

Với tính năng này, khi bạn sử dụng điện thoại ở trong sáng hoặc tối, điện thoại Oppo sẽ tự điều chỉnh độ sáng. Vì vậy, nếu cảm thấy không phù hợp, bạn hãy tắt tính năng này đi.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Tắt độ sáng tự động > Sau đó gạt thanh màu xanh qua để tắt là được.

Nếu điện thoại gặp vấn đề do lỗi phần cứng, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại Oppo uy tín để kiểm tra và sửa chữa. Trên đây là một số mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng Oppo tự sáng màn hình. Chúng tôi hy vọng bạn khắc phục thành công. Xem thêm nhiều thủ thuật khác tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *