Microsoft đã mắt laptop mới nhất mang tên Surface Laptop Studio

Bên cạnh sản phẩm Surface Pro 8 được Microsoft trình làng cách đây không lâu. Mới đây, nhà sản xuất này còn tiếp tục tung ra thiết bị máy tính xách tay mới có tên Surface Laptop Studio. Theo như Microsoft công bố thì đây là dòng Surface có thiết kế độc đáo và là dòng kế nhiệm của Surface Book 3 đang được mong chờ nhất. Điểm nổi bật nữa của Surface Laptop Studio là trang bị màn hình cảm ứng, dung lượng pin lớn và được trang bị CPU Intel thế hệ thứ 11. Hãy cùng chiêm ngưỡng dòng sản phẩm máy tính xách tay mới nhất của Microsoft trong bài viết sau nhé.

Microsoft giới thiệu dòng Surface Laptop Studio mới nhất

Surface Laptop Studio trang bị màn hình cảm ứng 14,4 inch. Và là sự bổ sung mới nhất cho dòng Surface với bản lề kép thông minh, cho phép màn hình kéo về phía trước, gập phẳng lên bàn phím hoặc di chuột lên phía trước. Đó không phải là màn hình thông thường khi Microsoft gọi nó là PixelSense Flow. Màn hình cảm ứng đạt tỷ lệ 3:2 này cho độ phân giải 2400 x 1600 pixel, hỗ trợ Dolby Vision và tốc độ làm mới lên đến 120 Hz.

Với thiết kế độc đáo, người dùng có thể sử dụng Surface Laptop Studio như là một máy tính xách tay theo kiểu tiêu chuẩn. Trong trường hợp muốn nghệ thuật và giải trí, màn hình cảm ứng có thể được kéo về phía trước và che bàn phím trong quá trình này. Hoặc đẩy màn hình xuống hoàn toàn bằng phẳng để biến nó thành một máy tính bảng, mặc dù khá dày.

Surface Laptop Studio như là một máy tính xách tay theo kiểu tiêu chuẩn
Surface Laptop Studio như là một máy tính xách tay theo kiểu tiêu chuẩn

Microsoft gọi nó là Dynamic Woven Hinge, với bên dưới chứa đế cắm cho Surface Slim Pen 2 mới. Ở đó, bút cảm ứng được thiết kế lại sẽ sạc khi cần thiết. Bút có một đầu nhọn hơn để phác thảo, viết hoặc chú thích chính xác hơn, cũng như hỗ trợ lực ép bằng 0 và độ trễ thấp. Ngoài ra bút còn có một động cơ xúc giác bên trong được Microsoft cho biết sẽ cung cấp phản hồi tinh tế khi người dùng tương tác với các ứng dụng Windows 11 và Microsoft 365.

Những ưu điểm nổi bật của laptop Surface

Trang bị CPU Intel thế hệ thứ 11

Bên trong sản phẩm trang bị CPU Intel thế hệ thứ 11, gồm Core H35 i5-11300H hoặc Core H35 i7-11370H. Với bản Core i5, nó đi kèm đồ họa Intel Iris Xe; trong khi bản Core i7 có lựa chọn GPU NVIDIA GeForce RTX 3050 Ti với 4 GB bộ nhớ GDDR6 chuyên dụng hoặc GPU NVIDIA RTX A2000 với 4 GB bộ nhớ riêng.

Ngoài ra, Surface Laptop Studio còn trang bị RAM LPDDR4x 16 GB hoặc 32 GB. Tùy chọn SSD 256 GB, 1 TB hoặc 2 TB. Máy có webcam 1080p hỗ trợ Windows Hello ở phía trên màn hình. Micro trường xa kép và 4 loa Omnisonic Dolby Atmos.

Khả năng kết nối không dây Wi-Fi và Bluetooth 5.1

Về khả năng kết nối, có một sự thay đổi đáng hoan nghênh của Surface Laptop Studio khi so sánh với các sản phẩm Surface trước đó. Đặc biệt là sự xuất hiện của Thunderbolt 4. Máy cũng có hai cổng USB 4.0 cùng jack cắm tai nghe 3.5 mm và cổng Surface Connect. Ngoài ra còn có kết nối không dây Wi-Fi và Bluetooth 5.1.

Khả năng kết nối không dây Wi-Fi và Bluetooth 5.1
Kết nối không dây Wi-Fi và Bluetooth 5.1 và điểm vượt trội của máy

Theo Microsoft, bản Core i5 có thời lượng sử dụng thông thường kéo dài đến 19 giờ. Trong khi bản Core i7 sẽ kéo dài đến 18 giờ. Bản Core i5 hỗ trợ bộ sạc nguồn 65W. Trong khi bản Core i7 hỗ trợ bộ sạc nguồn 102W.

Surface Laptop Studio hiện đã có sẵn để đặt hàng trước với giá từ 1.600 USD (36,43 triệu đồng). Người dùng có thể mua phụ kiện Surface Slim Pen 2 riêng với giá 130 USD (2,96 triệu đồng).

Đa dạng trong cách sử dụng

Người dùng có thể sử dụng Surface Laptop Studio như một chiếc laptop truyền thống. Nhưng, người dùng còn có thể tách phần chân đế ở mặt sau màn hình; để nó nghiêng một góc hướng về phía mặt họ, được Microsoft gọi là “Stage Mode”. Người dùng có thể sử dụng chế độ này để thuyết trình, xem phim hay chơi game.

Và, người dùng cũng có thể đặt phần màn hình này nằm xuống như một chiếc tablet. Cũng như những chiếc Surface khác, Surface Laptop Studio hỗ trợ bút Surface Pen. Vì vậy người dùng có thể viết/vẽ trực tiếp trên màn hình ở chế độ này. Bút Surface Pen có thể được “cất” gọn ở dưới đáy của máy.

Dù vậy, có thể thấy rằng thiết kế phức tạp của Surface Laptop Studio khiến cho nó khá dày và nặng. Đặc biệt thấy rõ khi ở chế độ tablet. Với độ dày gần 18mm và trọng lượng gần 1.8Kg. Rõ ràng Surface Laptop Studio không dành cho những ai ưa thích những chiếc laptop mỏng và nhẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *