Mỹ triển khai công nghệ V2V cho phép ô tô ” nói chuyện” với nhau

Vừa qua Mỹ đã công bố sẽ đưa công nghệ V2V ứng dụng ” nói chuyện” vào ô tô. Công nghệ này là một bước đột phá cho phép những ô tô có tiếp xúc gần với nhau có thể đưa ra những cảnh báo để có thể hạn chế va chạm. Ứng dụng này rất cần thiết trong tình trạng tham gia giao thông ngày càng nhiều như hiện nay. Vậy công nghệ V2V này có gì đặc biệt? Nó cần thiết như thế nào trong việc hỗ trợ tài xế khi tham gia giao thông? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng V2V, ứng dụng cho phép ô tô ” nói chuyện” với nhau này nhé.

Công nghệ V2V là gì?

Mới đây, một dự án tránh đâm va trị giá 25 triệu USD đã được Đại học Giao thông Michigan. Triển khai thí điểm với 3.000 chiếc ô tô trong vòng một năm tại Ann Arbor, bang Michigan, Mỹ.

Công nghệ V2V được Mỹ áp dụng cho ô tô
Công nghệ V2V áp dụng cho ô tô ở Mỹ

Theo Bộ Giao thông Mỹ, những chiếc xe được áp dụng công nghệ mới gồm 3 nhóm xe. Chủ yếu là xe du lịch, xe tải và xe buýt, được trang bị công nghệ wi-fi; cho phép các xe “nói chuyện” với nhau, gọi là V2V (vehicle to vehicle). Cùng với đó, các xe lưu thông còn có thể “giao tiếp” với hệ thống giao thông. Cơ sở hạ tầng theo ngôn ngữ khác là V2I (vehicle-to-infrastructure).

Cụ thể, nhờ công nghệ mới, các xe có thể cập nhật các diễn biến của tuyến đường mình đang tham gia giao thông. Cũng như được cảnh báo các rủi ro có thể xảy ra, từ đó giảm thiểu tai nạn. Theo Ủy ban an toàn giao thông xa lộ quốc gia Mỹ. Công nghệ an toàn V2V có thể giúp lái xe tránh hoặc giảm rất nhiều các trường hợp 4-5 xe đâm nhau liên hoàn trên xa lộ.

Mỹ áp dụng V2V vào xe ô tô

Bộ Giao thông Mỹ cho hay sẽ triển khai công nghệ “giao tiếp” giữa các xe hơi. Từ đó nhằm tránh nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Công nghệ mới được gọi V2V, có thể cải thiện an toàn giao thông công cộng bằng cách cho phép các ô tô “nói chuyện” với nhau. Từ đó tránh được nguy cơ va chạm nhờ vào việc trao đổi dữ liệu cơ bản như tốc độ và vị trí. Với tần suất 10 lần/giây, theo đài Fox dẫn thông báo của Cục An toàn và Giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA).

Kết quả nghiên cứu cho thấy các ứng dụng an toàn dựa trên công nghệ V2V; có thể xử lý phần lớn các vụ đụng xe liên quan đến 2 xe hoặc nhiều hơn. Điều này do các dữ liệu an toàn như tốc độ; và vị trí được trao đổi liên tục giữa những xe gần nhau. Cho phép hệ thống thông minh trên xe xác định nguy cơ. Sau đó cung cấp phương án cảnh báo tốt nhất cho tài xế. Từ đó tránh được những vụ đụng xe thông thường như: tông đằng sau xe va chạm khi đổi làn đường và khi qua các chốt giao thông.

Công nghệ V2V hạn chế được những va chạm giao thông đáng tiếc

Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx nhấn mạnh công nghệ V2V là một sự nâng cấp hoàn toàn mới; nhằm cải thiện độ an toàn giao thông đường bộ. Từ đó giúp duy trì vị thế của Mỹ trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Hiện công nghệ này chỉ dừng ở mức cảnh báo chứ chưa đến mức tự động can thiệp vào thao tác của người lái xe. Chẳng hạn sang số hoặc đạp thắng.

Công nghệ V2V giảm thiểu được tai nạn giao thông
Công nghệ V2V đưa ra các cảnh báo cho tài xế

Những rủi ro được cảnh báo bao gồm: khả năng va chạm tại các đường giao nhau mà tầm nhìn bị hạn chế. Một xe đổi làn rơi vào điểm mù của xe khác, khả năng va chạm khi lùi xe ……Hệ thống cảm biến trên xe sẽ đo khoảng cách, “giao tiếp” với các xe khác. Nó sẽ đưa ra cảnh báo hoặc chuyển sang phanh tự động khẩn cấp khi phát hiện khả năng tai nạn.

Như vậy, nếu như trong thương mại điện tử có B2B, B2C; là cách giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Giữa doanh nghiệp với khách hàng thì trong lĩnh vực giao thông. Lần đầu tiên người ta nói đến cách giao tiếp giữa các phương tiện đang lưu thông V2V và với cơ sở hạ tầng V2I.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *