Notch ” cụm tai nhỏ ” được trang bị trên iPhone 13 Pro

Apple là hãng điện thoại không còn xa lạ với người dùng Việt Nam. Những phiên bản của Apple sắp sửa ra mắt đều nhận được sự quan tâm chú ý của những người đam mê dòng điện thoại của hãng này. Mới đây Apple sẽ ra mắt cụm tai nhỏ notch trên bộ đôi iPhone 13 Pro sắp trình làng của mình. Việc notch nhỏ hơn giúp iPhone 13 trông có ngoại hình thon gọn hơn nhiều nhưng không làm ảnh hưởng đến các tính năng khác của chiếc điện thoại này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về notch trên iPhone 13 sắp ra mắt của Apple nhé.

Notch trên bộ đôi iPhone 13 Pro của Apple sắp ra mắt

EverythingApplePro và Max Winebach đã cung cấp cái nhìn 3D được cho là dành cho thiết kế mới trên bộ đôi iPhone 13 Pro; mà Apple sắp ra mắt với notch (cụm tai thỏ) hẹp hơn và cản camera sau cũng có diện mạo mới. Theo GSMArena, ống kính trên dòng iPhone 13 ở mặt sau sẽ vẫn nhô ra khỏi bề mặt. Nhưng phần nhô ra nhỏ hơn so với trên dòng iPhone 12 hiện tại. Tính năng ổn định hình ảnh sẽ được nâng cấp với khả năng cố gắng giữ đối tượng ở giữa ảnh.

Apple cho ra mắt bộ đôi iphone 13
Apple trang bị notch trên iphone 13 Pro

Apple được cho là đã nỗ lực rất nhiều trong việc cải thiện chế độ chụp chân dung (Portrait Mode); bằng cách sử dụng dữ liệu từ LiDAR để tách biệt rõ ràng hơn giữa chủ thể và hậu cảnh. Chế độ chân dung cũng sẽ khả dụng cho việc quay video trên iPhone 13 Pro. Điều này đạt được là nhờ Apple đã thay đổi thiết kế cụm camera TrueDepth. Loa thoại giờ đây nằm ở trên cụm camera thay vì nằm ngang với cụm camera.

Phần notch bé hơn giúp tổng thể ngoại hình Iphone 13 Pro trong thon gọn hơn

Trong buổi ra mắt hôm nay, nhà sản xuất đã tuyên bố rằng các linh kiện của cụm camera TrueDepth; giờ đây đã bé chiếm diện tích ít hơn 20%. Điều này khiến cho chiều rộng của cụm camera nhỏ hơn hẳn. Tuy nhiên nếu so sánh ảnh của iPhone 12 và iPhone 13 thì có thể thấy rằng phần notch lại cao hơn một chút.

Sự khác biệt về chiều cao khá nhỏ, chỉ khoảng 1mm. Tuy nhiên dựa vào hình ảnh chính thức đến từ Apple thì chúng ta vẫn có thể nhìn ra sự khác biệt. Chúng ta sẽ biết được kích thước chính xác khi mà iPhone 13 sẽ bắt đầu được giao hàng tuần tới. Việc có phần notch bé hơn giúp cho tổng thể ngoại hình iPhone 13 trở nên gọn hơn. Tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến điều kiện sử dụng hàng ngày. Do phần diện tích được mở rộng thêm cũng không thể hiện thêm quá nhiều nội dung.

Apple dự định hồi sinh bảo mật vân tay trên Apple 13 Pro

Các nhà thiết kế cũng cho biết Apple sẽ thay đổi màu xám trên iPhone 13 Pro. Để làm cho chúng tối hơn (gần màu đen) và phần sau thiết kế mờ. Theo Winebach, Apple đang thử nghiệm màu cam mới; nhưng nó có thể sẽ không có sẵn khi ra mắt. Hơn nữa, Apple dường như vẫn quyết định ra mắt phiên bản iPhone 13 mini. Bất chấp doanh số iPhone 12 mini kém cỏi trong thời gian qua.

ống kính trên dòng iPhone 13 ở mặt sau sẽ vẫn nhô ra khỏi bề mặt
Apple quyết định ra mắt dòng iPhone 13 mini

Đặc biệt, Apple cũng tính hồi sinh công nghệ bảo mật bằng vân tay (Touch ID) trên mẫu máy iPhone 13 Pro. Bên cạnh công nghệ Face ID hiện tại. Bên cạnh iPhone 13, Apple cũng dự kiến sẽ mang đến các thiết bị mới thuộc 3 danh mục. Đó là  máy tính bảng, thiết bị đeo và phụ kiện (bao gồm cả AirTags bị trì hoãn một thời gian). Trong số này, iPad Pro dự kiến sẽ ra mắt 3 thành viên khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *