Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 15-1 ngay sau đó cho biết. Đã thực hiện công cuộc triệt xóa thành công đường dây đánh bạc qua mạng Internet. Quy mô số tiền cá cược lên đến 500 tỉ đồng.

biên bản điều tra
Cơ quan công an xác định lập biên bản điều tra tổ chức đánh bạc

Theo đó đội nhóm công an đã bắt giữ nhiều đối tượng tổ chức liên quan. Trong đó được liệt kê là Phan Văn Tấn Lộc (SN 1998; ngụ phường Phú Hậu, TP Huế). Nguyễn Công Hoàng (SN 1975; ngụ phường Phú Hội, TP Huế). Hoàng Gia Du (SN 1997; ngụ TP Huế), Nguyễn Văn Thiện (SN 1999; ngụ phường Hương Vinh, TP Huế), Hoàng Ngọc Hùng (SN 1984; ngụ TP Huế) và Phùng Hữu Vũ (SN 1972; ngụ phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Cơ quan công an cũng thu giữ tổng giá trị hơn 2 tỉ đồng. Danh sách bao gồm 1 ôtô, 11 ĐTDĐ, 2 Ipad, 1 Macbook, 474 triệu đồng tài khoản. Cùng phong tỏa 13 tài khoản ngân hàng cùng một số tang vật có liên quan.

Công tác điều tra phá án

Trước đó vào cuối năm 2021, qua công tác nắm tình hình địa bàn. Các trinh sát phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đi vào hoạt động. Đã phát hiện tài khoản cấp Super LQ74 tại trang cá độ trực tuyến có tổng điểm cược lên đến 500 tỉ đồng. Trong đó đã được phân trang, cung cấp cho các đối tượng con bạc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế. Mục đích nhằm thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Để xác định phương thức, thủ đoạn, quy luật hoạt động của nhóm đối tượng này. Các trinh sát vẫn được lệnh tăng cường quân số, lập tức vào cuộc. Cuối cùng đã nhanh chóng tìm ra được danh tính đối tượng cầm đầu là Phan Văn Tấn Lộc. Cấp dưới chính là Hoàng, Du, Thiện, Hùng, Vũ,…và một số đối tượng khác. Nhiều đối tượng trong đường dây này đã có tiền án, tiền sự, manh động. Chúng hoạt động rất cảnh giác, tinh vi, sử dụng nhiều tên ảo khác nhau để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Thành công triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng

Ban chuyên án được thành lập và nhanh chóng thu thập được toàn bộ tài liệu trang mạng liên quan tài khoản LQ74 với tổng điểm cược là 25.754.141 tương đương 515 tỉ đồng.

chứng cứ
Bằng chứng thu thập được tại hiện trường

Tài khoản này do Lộc đăng nhập, quản lý được phân chia thành nhiều trang Master và cấp lại cho các đối tượng khác. Sau đó, từ các tài khoản Master này, các đối tượng tiếp tục phân chia thành nhiều tài khoản Member và cấp lại cho các con bạc trên địa bàn để thực hiện hành vi đánh bạc.

Nguồn: nld.com.vn