Ra mắt sản phẩm MacBook Pro 14 2021 cực kỳ ấn tượng

Macbook Pro 14 là sản phẩm đang “làm mưa làm gió” trên thị trường máy tính xách tay hiện nay. Ra mắt tháng 9/2021, là dòng máy tính cao cấp có nhiều tính năng ưu việt và được người dùng tin tưởng lựa chọn. So với dòng Macbook 13 inch thì laptop này được nâng cấp nhiều hơn, đặc biệt là bộ vi xử lý. Đồng thời thiết kế đẹp mắt, màn hình sắc nét, chịu được cường độ cao. Cùng tìm hiểu các ưu điểm, thời gian ra mắt sản phẩm MacBook Pro 14 2021 trong bài viết sau nhé.

Ưu điểm của MacBook Pro 14 2021

Kích thước hoàn hảo

MacBook Pro 14 2021 được cho là có kiểu dáng hoàn toàn mới; và  có các kích thước màn hình 14 inch, 16 inch; có sử dụng công nghệ màn hình Mini – LED.

Hơn nữa, MacBook Pro sẽ dùng đến thiết kế viền phẳng mới. Và nó tương tự giống như những gì mà chúng ta đã thấy trên dòng iMac 2021, iPad Pro và iPhone 12. Apple cũng sẽ loại bỏ đi thanh Touch Bar; và chúng sẽ được thay thế bằng hàng phím chức năng vật lý truyền thống.

Kích thước hoàn hảo
Macbook Pro 2021 có kích thước 14 inch

Thông tin từ Bloomberg trước đó cho biết, MacBook Pro mới sẽ có thiết kế cổng HDMI; và có khe cắm thẻ nhớ SD, dùng công nghệ sạc MagSafe để sạc từ tính

Ngoài ra, MacBook Pro 2021 còn được trang bị chip Silicon M1X mới. Có 8 lõi hiệu suất cao, 2 lõi tiết kiệm năng lượng. Và có tùy chọn GPU 16 lõi, 32 lõi.

Thiết kế ưu việt

Theo Ming-Kuo, “Apple sẽ loại bỏ thiết kế bo tròn các góc và cạnh của khung máy; áp dụng thiết kế dạng viền phẳng; vuông vắn tương tự trên Apple 12 mới”. Ngôn ngữ thiết kế trên iPhone 12 lấy cảm hứng từ iPhone 4. Và cũng đã được sử dụng lại trên iPad Pro và iPAd Air mới.

Đặc biệt, MacBook Pro 14 inch 2021; dự kiến cũng sẽ đáp ứng được kỳ vọng của những người dùng đã liên tục mong mỏi Apple trang bị nhiều cổng kết nối hơn. Gurman nhấn mạnh rằng Apple sẽ bổ sung thêm một số cổng USB-C trên MacBook Pro 2021. Cổng HDMI cũng được cho là sẽ trở lại, kết thúc kỷ nguyên bộ chuyển đổi USB-C hiện có.

Thiết kế ưu việt
Là dòng máy tính xách tay có thiết kế ưu việt của Apple

Bên cạnh đó, cả Gurman và Kuo đều khẳng định OLED Touch Bar sẽ được loại bỏ khỏi MacBook Pro mới. Có vẻ như Apple cuối cùng cũng thừa nhận bảng điều khiển này không được người dùng thật sự yêu thích như những gì mà hãng kỳ vọng.

Thời gian ra mắt sản phẩm

Gần đây, Bloomberg đã báo cáo rằng; thế hệ MacBook Pro tiếp theo sẽ được giới thiệu sớm nhất là vào mùa hè năm nay.

Trong khi đó, tờ DigiTimes cho biết MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ ra mắt vào cuối quý 3 năm nay.

Mặc dù Apple trước đó đã dự định phát hành MacBook Pro 14 inch và 16 inch vào tháng trước. Nhưng dường như hiện tại họ đang phải đối mặt với tình trạng bị thiếu hụt chip. Như vậy, các mẫu MacBook Pro mới có thể sẽ được bán với một số lượng hạn chế sau khi ra mắt.

Có nên nâng cấp MacBook Pro không?

Cho đến thời điểm hiện tại thì Apple đang bán MacBook Pro với 2 tùy chọn là Apple Silicon và bộ vi xử lý Intel; MacBook Pro 13 inch 2 cổng Thunderbolt và chip Apple M1.

Tuy nhiên, các bạn cũng có thể mua MacBook Pro 13 inch dùng đến CPU Intel với 4 cổng Thunderbolt hoặc MacBook Pro 16 inch Intel với 4 cổng Thunderbolt

MacBook Pro 2021 của nhà Táo dự kiến sẽ có những thay đổi lớn về thiết kế lẫn cấu hình. Đặc biệt nhất là bộ vi xử lý M1X hoặc M2 vô cùng mạnh mẽ hứa hẹn sẽ khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm mà chip M1 hiện tại đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *