Samsung ra mắt cảm biến camera ISOCELL Auto 4AC cho ô tô

Samsung vừa cho ra mắt bộ cảm biến camera ISOCELL Auto 4AC dành cho ô tô thông minh. Công nghệ này có khả năng khử ánh sáng nhấp nháy do màn hình LED, có thể cung cấp hình ảnh dải rộng 120 HDR. Bộ cảm biến này là giải pháp hình nahr tích hợp đầu tiên mà Samsung dành cho khách hàng sử dụng ô tô. Vậy bộ cảm biến mới này của Samsung có những tính năng đáng chú ý nào nữa? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về bộ cảm biến ISOCELL Auto 4AC của Samsung nhé.

ISOCELL Auto 4AC cảm biến camera mới ra mắt của Samsung

Samsung vừa ra mắt cảm biến camera ISOCELL chuyên dụng nhắm vào ngành công nghiệp ô tô thông minh mang tên ISOCELL Auto 4AC.​ ISOCELL Auto 4AC là cảm biến 1/3,7 inch với độ phân giải 1,2 MP và kích thước điểm ảnh riêng lẻ 3μm. Cảm biến ISOCELL là công nghệ được biết đến bởi những người đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là smartphone.

Cảm biến camera đầu tiên của Samsung dành cho ô tô
Cảm biến camera đầu tiên của Samsung dành cho ô tô

Công nghệ ISOCELL cung cấp các điểm ảnh được cách ly với nhau bằng một lưới nhỏ. Nó giúp giảm vấn đề mất màu và nhiễu xuyên âm, đồng thời cải thiện hình ảnh. Điều thú vị là cảm biến này kết hợp các điểm ảnh 3μm và 1μm lại với nhau trong một điểm ảnh lớn hơn. Các điểm ảnh 3μm được sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu; trong khi các điểm ảnh 1μm hoạt động khi có đủ ánh sáng xung quanh.

Cảm biến mới của Samsung giảm thiểu hiện tượng nhòe chuyển động

ISOCELL Auto 4AC đi kèm với công nghệ CornerPixel với cấu trúc pixel độc đáo. Có hai điốt quang trong một vùng pixel, với một điểm ảnh 3,0 μm được sử dụng để thu được hình ảnh dưới ánh sáng tối. Một điểm ảnh 1,0 μm được đặt ở góc của điểm ảnh lớn để thu được hình ảnh với môi trường sáng hơn. Hai điốt quang thu được hình ảnh trong các điều kiện phơi sáng khác nhau cùng một lúc. Từ đó tổng hợp lại sẽ cho chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra, nó có tác dụng giảm thiểu hiện tượng nhòe chuyển động. Vì vậy, quá trình chuyển đổi phơi sáng của cảm biến trong môi trường sáng phức tạp như ánh sáng tối sang độ sáng cao mượt mà hơn. Đồng thời, nó bảo tồn nhiều chi tiết hơn dành cho các con đường phía trước; giúp lái xe quan sát rõ hơn.

Cảm biến mới có khả năng quay video HDR

Samsung gọi công nghệ này là CornerPixel. Theo công ty, nó đặc biệt hữu ích trong các tình huống phức tạp. Chẳng hạn như vào hoặc ra khỏi đường hầm. Cũng theo Samsung, cảm biến mới có thể cung cấp khả năng quay video HDR trong thời gian thực; mà không bị nhòe do chuyển động và các hiện vật khác. Điều này rất tốt cho những chiếc gương thông minh và các giải pháp tự lái.

Cảm biến mới của Samsung rất hữu ích khi xe qua hầm
Cảm biến camera của Samsung có khả năng quay HDR

​Cảm biến ISOCELL Auto 4AC cũng cực kỳ bền. Nó có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -40°C đến 125°C và có ISP tích hợp. Deok-Hyun Jang, Phó Chủ tịch Nhóm kinh doanh cảm biến tại Samsung Electronics cho biết: “ISOCELL Auto 4AC là sản phẩm đột phá. Áp dụng công nghệ cảm biến hình ảnh di động lâu đời của Samsung Electronics; với độ ổn định cao và công nghệ tiên tiến dành cho ô tô. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm cảm biến hình ảnh cho xe; để không chỉ bao gồm màn hình xem và camera chiếu hậu mà còn cả camera xe tự lái và camera trong cabin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *