There Is No Game là trò chơi thú vị nên khám phá

There Is No Game là một trong những trò chơi xuất xứ từ nhà phát hành Pascal Cammisotto. Với tựa game như trên, chúng ta có thể thấy rằng, trò chơi này tạo ra cho người chơi cảm giác không có bất kỳ một game nào trong trò chơi này cả. There Is No Game với nội dung chủ yếu là thử thách sự kiên nhẫn với hình thức chơi Point and Click. Trò chơi đòi hỏi người chơi cần có sự kiên nhẫn trong nếu không sẽ bỏ cuộc sớm. Cùng theo dõi chi tiết hơn về nội dung và cách thức chơi trò chơi thú vị này.

Nguồn gốc của There Is No Game

Là một sản phẩm từ nhà phát hành Pascal Cammisotto cùng Studio Draw Me A Pixel. There Is No Game chính là một tựa game “lầy lội” và hài hước nhất mà bạn từng thử sức từ trước tới nay. Xuất phát từ nền tảng Steam; đây là một tựa game miễn phí thuộc thể loại “Point n Click” với sự đa dạng trong cách thể hiện độc đáo và hấp dẫn của mình.

Về bản chất, There Is No Game là một tựa game giải đố hack não. Luôn đưa ra những bằng chứng “có vẻ” vô cùng thuyết phục để khiến người chơi tin rằng: “Không có một tựa game nào trong trò chơi này cả”. Tuy vậy, chỉ khi khám phá ra những lời giải ẩn giấu đằng sau những lời khẳng định đó; từng phần của cốt truyện trong game mới thực sự được vạch trần. Đưa game thủ tới một cuộc hành trình thú vị để tìm ra thông điệp ẩn giấu của NPH.

Điểm đặc biệt của tựa game

Điểm đặc biệt của tựa game
Điểm đặc biệt của tựa game

Sở dĩ, tựa game luôn khẳng định “There Is No Game” là bởi sự tinh quái của một nhân vật mang tên Mr.Glitch. Kẻ xảo quyệt này – ngài Lỗi game đã hack và thâm nhập vào giao diện của trò chơi; cố gắng thuyết phục người chơi từ bỏ và khôi phục lại tựa game gốc để nhẫn tâm đạt được mục đích của mình. Mỗi khi tìm ra sự bất thường trong giao diện; người chơi sẽ bị Mr. Glitch dịch chuyển tới một chiều không gian mới; để ngăn cản công cuộc truy bắt dai dẳng này!

Quá trình giải đố đỉnh cao

“Đỉnh cool” nhất có lẽ là khía cạnh giải đố luôn đòi hỏi bạn phải suy nghĩ sáng tạo theo đúng nghĩa đen. Mặc dù đã trải nghiệm hàng trăm tựa game phiêu lưu giải đố từ nhỏ đến già; nhưng tôi chưa từng có cảm giác “ngạc nhiên chưa” ở khía cạnh giải đố như những gì mà There Is No Game: Wrong Dimension mang đến.

Khác với những tựa game cùng thể loại khác; mọi công cụ và vật phẩm bạn thu thập để giải đố đều không nằm trong hành trang. Thay vào đó, tất cả được chất đống ở cạnh dưới màn hình chờ người chơi cầm lên và tương tác.

Tuy nhiên, để thu thập được chúng cũng không phải đơn giản. Tất cả đều phải thông qua quá trình giải đố “không có gợi ý” với nhiều ý tưởng thấy vậy mà không phải vậy. Đơn cử như bạn có thể đấm cho chữ rụng xuống rồi dùng nó để giải đố.

There Is No Game: Wrong Dimension không hẳn sáng tạo trăm phần trăm hay thay đổi cách trải nghiệm của thể loại game phiêu lưu giải đố; nhưng những ý tưởng không đụng hàng của trò chơi giữ trải nghiệm luôn hào hứng. Đó là chưa kể hàng loạt lần cà khịa đến tai bay vạ gió nhiều tựa game khác.

Trò chơi yêu cầu người chơi phải thật sự chú ý

Trò chơi yêu cầu người chơi phải thật sự chú ý
Trò chơi yêu cầu người chơi phải thật sự chú ý

Ở mỗi chiều không gian khác nhau; game thủ sẽ lại được trải nghiệm những tựa game thú vị được tổng hợp từ nhiều thể loại để tìm ra điểm bất thường mà Mr.Glitch để lại. Đó có thể là những màn chơi Point & Click giải đố truyền thống. Là những tựa game thùng cổ điển; nhập vai thành các nhân vật nổi tiếng hay thậm chí là hóa thân thành anh hùng; trong một thế giới giả lập rộng lớn… Người chơi sẽ phải thật sự chú ý và để ý tới từng chi tiết vụn vặt; mới có thể hiểu rõ cốt truyện của tựa game thú vị này.

Điểm thú vị của trò chơi There Is No Game

Tất nhiên, không phải lúc nào người chơi cũng có thể nhanh chóng tìm ra bí mật được NPH ẩn giấu. Vì vậy, hệ thống gợi ý sẽ thỉnh thoảng xuất hiện để giúp đỡ người chơi một phần nhỏ trong quá trình thích nghi với những chiều không gian mới.

Với tổng cộng 6 phần chơi chính; với những ý tưởng vô cùng táo bạo. Chắc chắn There Is No Game sẽ khiến bạn không thể rời mắt; và liên tục sử dụng trí thông minh của mình để chinh phục tựa game.

Nhìn chung lại, với sự đa dạng đến dường như bất tận từ các thử thách mà tựa game sáng tạo ra. Game thủ sẽ luôn trong trạng thái mơ hồ đến bất ngờ, háo hức. Từ những câu đố đơn giản như phá tan những chướng ngại cản đường.

Cho tới những thử thách “xoắn não” như rung màn hình để rơi ra những đồ vật bị ẩn giấu… Tất cả đều không tuân theo một quy luật nhất định; buộc người chơi phải vượt qua những giới hạn có sẵn để tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *