Tiền Giang phát hiện hơn 200 đối tượng trong một trường gà

Theo thời xưa, đá gà là trò  chơi giải trí lâu đời, xuất hiện trong cuộc sống thường nhật của người dân. Nhưng với tốc độ phát triển của thời đại ngày nay, hình thức này đã bị biến tướng. Không những thế mà còn được tổ chức với quy mô lớn thành tệ nạn cờ bạc.  Vào dịp Tết thì tình trạng này lại diễn ra mạnh hơn, gây mất trật tự an ninh tại địa phương. Trước tình trạng này công an tỉnh Tiền Giang đã xác định nhiệm vụ và dày công triệt phá. Kết qủa thành công khi khống chế được nhiều đối tượng tham gia tại một trường gà. Để tìm hiểu tình tiết sự việc rõ hơn nữa, mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây.

Phát hiện 200 đối tượng tại trường gà

Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện hơn 200 đối tượng đang đá gà ăn tiền. Cơ quan chức năng nổ súng khống chế bắt giữ  41 đối tượng đá gà.

tụ tập đá gà
Nhiều đối tượng tụ tập đá gà tại Tiền Giang

Sau một thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tiền Giang triển khai phương án tấn công. Thời điểm được thực hiện vào đầu giờ chiều 12/2. Một trường gà có quy mô lớn tại phần đất của hộ ông Trần Thanh Bình, ngụ ấp Lợi An, xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) bị phát hiện.

Tang vật thu được tại trường gà

Tại hiện trường, lực lượng công an  phát hiện hơn 200 đối tượng đang đá gà ăn tiền. Cơ quan chức năng nổ súng khống chế bắt giữ  41 đối tượng đá gà. Bên cạnh đó còn rất nhiều đối tượng cờ bạc đã chạy tán loạn, thoát thân. Ngoài việc giữ các đối tượng cờ bạc để làm hồ sơ xử lý. Cơ quan công an thu giữ nhiều vật dụng, phương tiện phục vụ cho hoạt động cờ  bạc. Bao gồm 44 điện thoại di động các loại, 26 con gà trống đá. Cùng 01 cân điện tử, 01 tấm kính chắn gà, 132 cuồn băng keo đã qua sử dụng. Hơn 200 đối dép của các đối tượng đá gà, 80 xe máy các loại và tạm giữ gần 600 triệu đồng.

Đối tượng cầm đầu đường dây

Qua xác minh ban đầu, tụ điểm đá gà này do đối tượng tên Giác và Dế (ngụ thị xã Gò Công, Tiền Giang) đứng ra làm chủ. Mỗi ngày, có trên dưới 100 đối tượng trong và ngoài địa phương đến đây tụ tập đá gà ăn tiền. Trường gà này hoạt động mang tính “chuyên nghiệp”. Các đối tượng có xây cả nhà tiền chế và dịch vụ ăn uống, thuốc hút…. Mục đích để phục vụ hoạt động cờ bạc kể cả ban đêm, trời mưa…. Đồng thời có cử người đưa đón “khách chơi” bằng xe gắn máy. Một lực lượng nhỏ được phân công làm công tác canh gác, cảnh giới nghiêm ngặt. Riêng các đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền này đã hoạt động cờ bạc nhiều năm. Và đã từng bị ngành chức năng xử lý nhưng vẫn tái phạm.

lập biên bản
Công an Tiền Giang lập biên bản các đối tượng tham gia

Người dân địa phương rất bức xúc bởi một trường gà hoạt động có quy mô lớn này. Tuy nhiên chính quyền và ngành chức năng địa phương không có biện pháp triệt phá kịp thời. Sau khi làm công tác sàng lọc, phòng Cảnh sát cơ động- công an tỉnh Tiền Giang đã giao hồ sơ cho công an huyện Gò Công Tây xử lý theo thẩm quyền. Được biết tổ chức đánh bạc hoạt động trong 9 ngày nghỉ đón Tết cổ truyền Nhâm Dần. Công an tỉnh Tiền Giang đã triệt xóa 11 tụ điểm cờ bạc, xử lý 95 đối tượng. Trong đó chủ yếu là các tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *