Trải nghiệm tốc độ cực nhanh với xe đạp điện Electraply

Nữ thợ mộc Evie Bee cho ra phát minh mới làm bằng gỗ chính là chiếc xe đạp điện với tên gọi Electraply. Cô với niềm đam mê xe scrambler từ nhỏ cũng như từ nhỏ Evie Bee đã có hứng thú với nghề thợ mộc. Điều này đã thúc đẩy giúp Evie Bee đã cho ra đời xe đạp điện bằng làm bằng gỗ poplar. Với trọng lượng chịu được là 30kg, chiếc xe có thể đạt tới vận tốc tối da là 45km/h. Chiếc xe được cô trang bị đầy đủ tính năng nhằm tăng thêm tính an toàn cho người sử dụng. Phanh coaster được trang bị thêm ở phần phía sau của bánh xe.

Phát minh của xe đạp điện làm bằng gỗ

Phát minh của xe đạp
Phát minh của xe đạp điện làm bằng gỗ

Nữ thợ mộc Evie Bee chế tạo Electraply, xe đạp điện kết hợp giữa vẻ ngoài cổ điển. Và thiết kế bền vững, Interesting Engineering hôm 11/8 đưa tin. Sự ra đời của xe đạp điện Electraply xuất phát từ niềm đam mê xe scrambler; cafe racer cổ điển và mong muốn lưu giữ những yếu tố xưa cũ thông qua cách truyền tải hiện đại của Bee.

Sự ra đời của chiếc xe đạp điện Electraply xuất phát từ niềm đam mê xe scrambler, cafe racer cổ điển của cô nàng thợ mộc hiện đại Evie Bee. Sau khi nghiên cứu nhiều mẫu scrambler, Bee quyết định chế tạo Electraply dựa theo Yamaha SR 250 Scrambler. Vì đây là một trong những mẫu xe quyên tặng phổ biến nhất cho các dự án tùy chỉnh xe scrambler.

Xe đạp điện làm bằng gỗ chạy tốc độ 45 km/h

Chiếc xe chủ yếu làm bằng gỗ dán, có thể đạt tốc độ tối đa 45 km/h. Và phạm vi di chuyển trung bình là 35 km. Kể cả pin và động cơ, Electraply nặng khoảng 30 kg. Tương đương trọng lượng của những chiếc xe điện lốp dày. Để giúp Electraply nhẹ hơn, Bee sử dụng gỗ dán poplar để làm khung trung tâm. Trong khi đó, để tăng độ chắc chắn, cô dùng gỗ dán bạch dương. Làm các phần khung ngoài và thép không gỉ làm một số chi tiết khác. Ngoài ra, chiếc xe còn trang bị động cơ bánh trước Smart Pie và pin 36 V 12,5 Ah Yose Power. Đối với mẫu xe này, nữ thợ mộc đã không ít lần nhận được câu hỏi tại sao không thiết kế giấu pin xe để chiếc xe trong gọn hơn.

Cảm hứng thiết kế xe đạp điện làm bằng gỗ

Cảm hứng thiết kế
Cảm hứng thiết kế xe đạp điện làm bằng gỗ

Trả lời cho những câu hỏi này, Evie Bee chia sẻ. Thiết kế của Electraply lấy cảm hứng từ scrambler, là loại xe có bình xăng lộ rõ. Vì vậy cô cũng muốn đưa đặc điểm này vào thiết kế của mình, nhưng đổi bình xăng thành pin. Bee thường xuyên nhận được câu hỏi tại sao không giấu pin xe. “Thiết kế của Electraply lấy cảm hứng từ scrambler, loại xe có bình xăng lộ rõ. Tôi cũng muốn đưa đặc điểm này vào thiết kế của mình. Nhưng đổi bình xăng thành pin”, cô giải thích.

Bee phải dùng phanh V cho Electraply vì phuộc được tận dụng từ một chiếc xe đạp cũ; và không thể nhận phanh đĩa mới. “Phanh trước kết nối điện với động cơ, nghĩa là khi nhấn phanh, động cơ sẽ dừng lại theo. Hiện đây là một giải pháp ổn, nhưng chắc chắn phuộc sẽ là thứ đầu tiên tôi nâng cấp khi có thêm vốn”, Bee chia sẻ. Cô hiểu rằng đây là điều cần thiết khi thiết kế này được thương mại hóa. Ngoài ra, bánh sau cũng được trang bị phanh coaster để tăng thêm tính an toàn.

Falstaffe mang tin tức tới bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *