Tuyển thủ Esports và những bí danh đặc biệt

Những chiến binh trong Esports Việt Nam đã làm nên những kỳ tích trong các cuộc thi về thể thao điện tử trong nước và quốc tế. Với năng khiếu và sự tập luyện không ngừng, những tuyển thủ này đã mang lại vinh quang cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Ở mỗi cuộc thi, các tuyển thủ ít khi sử dụng tên gọi của mình mà thường đặt riêng cho chính họ những cái tên khác nhau. Mỗi cái tên sẽ có ý nghĩa riêng và mang nét đặc trưng cho chính con người họ. Cùng chúng tôi điểm qua một số cái tên với bí danh đặc biệt.

Zeref là tuyển thủ của Saigon Phantom

Tên thật là Nguyễn Thanh Lâm; một trong những chiến binh của Saigon Phantom. Nickname của anh giống với Zeref Dragneel trong bộ truyện/phim hoạt hình nổi tiếng Fairy Tail. Trong truyện, Zeref là pháp sư mạnh, tàn ác nhất và đã sống qua hàng vạn năm. Không biết có phải mong muốn đạt được sức mạnh khi giao tranh mà anh chàng này đã lấy tên gọi này đại diện cho mình trong Liên Quân hay không.

Tuyển thủ Akashi

Tuyển thủ Akashi
Tuyển thủ Akashi

Akashi, tên thật là Huỳnh Trọng Tuấn. Nickname của anh giống với nhân vật Akashi Seijuro trong bộ truyện, phim bóng rổ nổi tiếng – Kuroko No Basket.

Tuyển thủ tài năng Loke của Heavy

Loke xuất hiện trong Fairy Tail dưới danh nghĩa một pháp sư của Hội Fairy Tail; là kẻ đào hoa, tán tỉnh nhiều cô gái. Lấy cái tên này, không biết Hồ Ngọc Duy – tài năng trẻ đáng chú ý của Heavy muốn truyền tải điều gì đây?

Chiến binh Goro trong màu áo của CES

Là thành viên mới được chiêu mộ trong màu áo của CES. Tuy vậy Goro đã cùng 2iMartin từng cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc trong màu áo VEC In the Dark.

Trong khi đó, cái tên Goro; fan hình dung ra ngay nhân vật hư cấu trong sê-ri game đối kháng Mortal Kombat. Goro xuất hiện ngay từ phần đầu tiên, Mortal Kombat 1992 với tư cách là một con boss trùm; thách thức người chơi trước khi đấu trận cuối với boss Shang Tsung. Goro là giống lai nửa người nửa rồng; có 4 tay, thuộc hệ Shokan.

Chắc chắn lấy cái tên này; tuyển thủ của CES cũng muốn thách thức đối thủ và khẳng định sức mạnh của mình.

Chiến binh Goro trong màu áo của CES
Chiến binh Goro trong màu áo của CES

SofM chiến binh Liên Minh Huyền Thoại

Sẽ là hơi miễn cưỡng khi đưa tuyển thủ Liên Minh số 1 Việt Nam vào trong danh sách này bởi tính đến thời điểm hiện tại anh chàng này đã 23 tuổi. Nhưng với những fan Esport nói chung và cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nói riêng thì thì thời điểm mà anh chàng này bắt đầu thi đấu thì không có danh hiệu nào phù hợp hơn 2 chữ “thần đồng”.

SofM tên thật là Lê Quang Duy Anh sinh ngày 05/02/1998. Ngoài biệt danh SofM có nghĩa là Style of Me. Anh còn được các fan “gọi yêu” với rất nhiều nick name khác như: Sọp, Béo Đen; Duy Cầu Giấy hay cậu bé vàng của nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Khoảng thời gian người hâm mộ biết đến thần đồng Esport bộ môn Liên Minh khi anh bắt đầu tham gia những giải đấu chuyên nghiệp vào năm 2012; dưới màu áu của GameTV. Sau trận đối đầu với QTV ở đường trên, Rengar trong tay “tuyển thủ học lớp 9” này đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc; thậm chí SofM còn được đặt cho danh hiệu : Thú săn mồi kiêu hãnh Rengar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *