Xe hydrid và bộ sạc không dây được BMW giới thiệu cho dòng xe này

BMW vừa cho ra mắt bộ sạc không dây cho xe điện hybrid. Công nghệ này được BMW giới thiệu gồm một miếng nhựa kết nối với nguồn điện 220V. Bên trong chứa một cuộn dây cảm ứng nó tạo ra nguồn điện từ từ cuộn dây cảm ứng đó. Khi bạn cho đầu xe đặt đúng vị trí nó sẽ tạo ra nguồn điện cảm ứng thứ 2 bên trong xe, từ đó truyền nguồn năng lượng này đến pin xe. Điều đặc biệt hệ thống sạc không dây cho dòng xe hybrid này chỉ áp dụng cho bang California, Mỹ.

BMW cho ra mắt sạc không dây cho dòng xe hybrid

BMW đã tuyên bố mở rộng chương trình sạc không dây cảm ứng của mình sang thị trường Hoa Kỳ. Nơi sẽ cho phép chủ sở hữu của chiếc hybrid plug-in 530e iPerformance sạc không dây cho pin lithium-ion của hãng. Chương trình chỉ áp dụng ở bang California, Mỹ.

Hệ thống này bao gồm GroundPad, có thể được lắp đặt trên sàn nhà để xe hoặc bên ngoài và CarPad. Được gắn vào gầm xe và được kết nối với pin lithium-ion. Màn hình hiển thị xe ô tô giúp hướng dẫn người lái trong việc định vị xe trực tiếp trên GroundPad; (Hệ thống cho phép tối đa 3.0 inch về phía trước và khoảng 5.5 inch phía sau).

Bộ sạc không dây của xe hybrid tại Mỹ
BMW ra mắt sạc không dây cho xe hybrid

Khi chiếc xe ở gần các đường định hướng có màu được hiển thị trên màn hình giải trí của BMW. Điều đó sẽ đảm bảo người lái đỗ xe ở vị trí cho phép sạc pin. Khi chiếc xe đỗ đúng nơi cần sạc thì có một vòng tròn màu xanh lá cây xuất hiện trên nắp ca-pô báo hiệu cho người lái biết. Quá trình sạc sẽ không bắt đầu khi hệ thống đánh lửa đã tắt và sẽ tự động dừng lại khi pin đầy.

Sạc không dây sạc xe đầy trong 3.5 tiếng

Thông tin về thiết bị sạc xe hơi không dây của BMW đã rò rỉ từ lâu. Nhưng vừa mới đây hãng này đã chính thức công bố những hình ảnh đầu tiên về bộ sạc không dây mới. Bộ sạc mang tên iPerformance 530e, sử dụng điện áp 220V.

Phần đế sạc sẽ được đặt ngay trong gara và điều khiển bằng bộ sạc. Kết hợp với các cảm biến, màn hình của xe sẽ thông báo cho tài xế biết đã đỗ xe đúng vị trí . Quá trình sạc cũng sẽ được hiển thị. BMW cho biết, bên trong phần đế sạc của iPerformance 530e còn được tích hợp pin với công suất 9,4 kWh. Có thể sạc đầy trong khoảng 3,5 tiếng đồng hồ tại công suất sạc 3,2 kW.

Hệ thống GroundPad hiệu quả kém hơn phích cắm

Hệ thống GroundPad có khả năng sạc 3,5 Kilowatt. Có nghĩa là nó có thể sạc pin của chiếc Hybrid Plug-in 530e iPerformance; trong khoảng 3,5 giờ từ lúc cạn pin đến khi được sạc đầy. Hệ thống này có hiệu suất khoảng 85% kém hiệu quả hơn so với phích cắm. Do công nghệ trên GroundPad sẽ phát ra bức xạ xung quanh. Hệ thống này sẽ ngừng sạc nếu phát hiện vật nuôi quanh quẩn bộ sạc này.

Bộ sạc không dây của BMW chỉ áp dụng tại Mỹ cho xe hybrid
Cơ chế hoạt động của xe hybrid

Khi BMW của bạn đang sạc. Bạn sẽ có thể kiểm tra tiến trình trên điện thoại thông minh của mình thông qua ứng dụng BMW. BMW tin rằng sạc không dây trong việc này có thể giúp việc sạc xe hybrid; hoặc xe điện của bạn trở nên đơn giản và không gặp rắc rối hơn là tiếp nhiên liệu tại trạm xăng.

BMW giới thiệu sạc không dây ở Đức năm 2018

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2018, BMW đã giới hạn chương trình sạc không dây ở Đức. Thị trường quê nhà, trước khi mở rộng sang các thị trường khác. Vào ngày 10/8/2019 BMW đưa ra một chương trình thí điểm cho hệ thống sạc cảm ứng của mình tại Hoa Kỳ; vào khoảng một năm sau so với dự kiến ​​ban đầu. Chương trình sẽ có sẵn cho 200 cư dân California với điều kiện họ sống ở một trong số mười ba quận. Sống ở một địa điểm đủ điều kiện lắp đặt miếng sạc điện cảm ứng.

Nhà sản xuất ô tô cũng đã làm một bảng câu hỏi. Hỏi về lưới điện địa phương của chủ sở hữu và không gian nhà để xe của họ để xác định đủ điều kiện. Nếu được coi là đủ điều kiện, khách hàng sẽ nhận được một số xác nhận. Để đến một trong 33 đại lý BMW ở California để hoàn thành hợp đồng thuê 36 tháng cho 530e.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.