Xử lý hiện tượng không tắt màn hình điện thoại khi gọi

Với thời đại công nghệ số hiện nay, điện thoại thông minh được xem là vật bất ly thân đối với chúng ta. Những tính năng hữu ích cũng như sự tiện lợi mà nó mang lại đem đến nhiều điều thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, mỗi dòng máy cũng như các hãng khác nhau sẽ đem lại cho bạn những ưu và nhược điểm khác nhau khi sử dụng. Hiện tượng màn hình luôn sáng khi gọi điện gây khó chịu cho người dùng. Hôm nay, falstaffe sẽ mách cho các bạn 5 cách khắc phục điện thoại không tắt màn hình trong quá trình thực hiện cuộc gọi.

Nguyên nhân điện thoại không tắt màn hình khi gọi điện

Cảm biến tiệm cận được trang bị trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay, hầu như cũng không là ngoại lệ. Đây là tính năng hữu ích, giúp chiếc dế yêu của bạn tự động tắt màn hình trong các cuộc đàm thoại, hạn chế những thao tác “lỗi” khi bạn áp máy vào tai. Vì thế, nếu điện thoại không tắt màn hình khi gọi. Khả năng cao đã có vấn đề xảy ra với cảm biến tiệm cận trên máy.Màn hình không tắt khi gọi điện là một lỗi và thường do các nguyên nhân sau đây:

smartphone hiện nay
Cảm biến tiệm cận được trang bị trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay
  • Hệ điều hành không tương thích với máy.
  • Phần mềm và phần cứng bị xung đột với nhau.
  • Điện thoại bị rơi, va đập hoặc là ngấm nước vào bến trong.
  • Phần cứng như: mainboard, ROM, IC bị lỗi.
  • Khu vực đặt cảm biến bị che khuất hoặc bám bụi bẩn.
  • Cảm biến tiệm cận bị lỗi.

Cách khắc phục điện thoại không tắt màn hình khi gọi điện

Sau khi đã tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại không tắt màn hình. Các bạn có thể áp dụng 1 trong 5 cách khắc phục dưới đây.

Khởi động lại máy

Một cách khắc phục điện thoại không tắt màn hình cũng rất hữu ích đó là khôi phục lại khởi động lại máy. Đây là cách thông dụng được áp dụng cho nhiều lỗi trên điện thoại. Với trình trạng màn hình không tắt khi gọi điện các bạn cũng có thể áp dụng cách này. Khi có các chương trình hệ thống sẽ được chạy lại và nó sẽ khắc phục được màn hình không tự tắt trong 1 vài trường hợp.

Vệ sinh cảm biến máy

Cách khắc phục điện thoại không tắt màn hình thứ 2 vệ sinh cụm đặt cảm biến tiệm cận. Vị trí cảm biến thường đặt gần với loa thoại nhằm phục vụ nhu cầu nghe gọi. Và khi nghe gọi trong một thời gian dài sẽ khiến cho cảm biến này bị bụi bẩn bám vào. Dẫn đến tình trạng không còn nhạy nữa. Do đó các bạn nên vệ sinh sạch khu vực cảm biến này nhé. Ngoài ra, miếng dán màn hình trên điện thoại đôi khi cũng khiến cho cảm biến kém nhạy hơn, Vì vậy các bạn có thể gỡ bỏ miếng dán ra để cải thiện tình hình. Thay thế bằng miếng dán khác có khe ở ở vùng cảm biến.

Nâng cấp hệ điều hành

Cập nhật hệ điều hành
Cập nhật hệ điều hành thường xuyên cho điện thoại để vừa khắc phục các lỗi vừa cải thiện hệ thống

Hệ điều hành không còn tương thích với điện thoại cũng sẽ gây ra tình trạng màn hình không tắt. Vậy nên các bạn hãy cập nhật hệ điều hành thường xuyên cho điện thoại để vừa khắc phục các lỗi vừa cải thiện hệ thống. Bạn cũng nên khởi động lại điện thoại và cập nhật phiên bản phần mềm mới. Nếu nhà sản xuất đã phát hành phiên bản mới cho chiếc smartphone của bạn.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Điều này sẽ làm cho điện thoại của bạn trở về nguyên bản gốc và nó khắc phục được phần lớn các lỗi do phần mềm gây ra. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại hoặc up ROM mới. Sau khi bạn đã sao lưu dữ liệu cẩn thận. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các bạn nhớ sao chép dữ liệu cần thiết lại để không bị mất. Đây là một cách xử lý vô cùng hữu hiệu đối với các sự cố thường gặp trên máy.

Đem tới trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa

Những giải pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại không tắt màn hình khi gọi? Nếu vậy, nguyên nhân khả năng cao nằm ở bộ phận cảm biến tiệm cận trên thiết bị. Vì thế, bạn cần nhanh chóng đem tới một trung tâm sửa chữa đáng tin cậy, để máy được kiểm tra và thay mới bộ phận bị hư hỏng (nếu có).

Với 5 cách trên chúng tôi tin các bạn sẽ khắc phục điện thoại không tắt màn hình khi gọi điện. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *