Xử lý khi Oppo gặp hiện tượng tự khởi động lại

Ngày nay, điện thoại thông minh là một thiết bị thông dụng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chính vì vậy, khi gặp phải một số lỗi trên thiết bị khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong thời gian vừa qua, Oppo gặp phải hiện tượng tự khởi động lại trên một số người dùng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do nhà sản xuất hay người sử dụng. Làm thế nào để bạn có thể tự khắc phục được tình trạng này tại nhà. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục để bạn phòng trường hợp khi cần thiết nha.

Đôi nét về hãng điện thoại Oppo

OPPO hiện nằm trong top 5 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đạt thị phần 8,1% vào đầu năm 2019. Tại Việt Nam, OPPO là hãng điện thoại di động đứng thứ 2, với thị phần lên tới 25,2% vào cuối năm 2019. Sản phẩm chủ yếu của hãng là điện thoại thông minh trong phân khúc tầm trung và cận cao cấp, với dòng sản phẩm chiến lược OPPO Reno (trước đây là OPPO F series) cùng các dự án quảng cáo lớn, rầm rộ.

Năm 2018, OPPO tách thương hiệu con Realme ra hoạt động độc lập, nhắm đến phân khúc giá rẻ. Một trong những vấn đề gây khó chịu cho người dùng là khi điện thoại Oppo tự khởi động lại liên tục. Bạn phải ngừng các hoạt động đang diễn ra trên Oppo và đợi nó khởi động lại. Nhưng bạn chưa biết làm thế nào để khắc phục?

Nguyên nhân Oppo tự khởi động lại

Không chỉ riêng bạn, nhiều người dùng đã phản hồi điện thoại Oppo tự khởi động lại liên tục. Do đó, bạn không cần quá lo lắng. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân, cũng như cách khắc phục điện thoại Oppo liên tục bị restart nhé! Tại sao điện thoại của tôi khởi động lại? Chắc hẳn đây là câu hỏi đầu tiên của bạn khi gặp phải tình trạng điện thoại oppo tắt mở nguồn liên tục. Và dưới đây sẽ là các nguyên nhân có thể xảy ra với thiết bị của bạn:

phân khúc giá rẻ
OPPO tách thương hiệu con Realme ra hoạt động độc lập, nhắm đến phân khúc giá rẻ
  • Nguồn nút bị kẹt: có thể là do ốp lưng của bạn đã quá cũ hoặc nó không tương thích với Oppo của bạn.
  • Xung đột phần mềm: một số phần mềm không tương thích với nhau hoặc không tương thích với thiết bị của bạn có thể khiến điện thoại Oppo tự nhiên sập nguồn.
  • Oppo bị nhiễm virus hoặc các phần mềm độc hại: khiến Oppo bị restart liên tục.
  • CPU hoạt động quá hiệu năng: nên điện thoại Oppo tự khởi động lại liên tục để giảm thiểu các tiến trình đang hoạt động.
  • Phần cứng bị hỏng: nếu gần đây bạn bị nứt màn hình, điều này có thể ảnh hưởng đến bên trong của thiết bị.

Gợi ý cách khắc phục

Bạn có thể thực hiện các thủ thuật điện thoại dưới đây. Để kiểm tra và khắc phục tình trạng điện thoại Oppo tự tắt mở nguồn liên tục:

Bỏ ốp điện thoại

Có những trường hợp các nút trên điện thoại của bạn có thể bị kẹt do ốp lưng. Do đó việc đầu tiên bạn cần làm là tháo ốp lưng ra để kiểm tra. Nếu ốp lưng đã quá cũ khiến nó không còn tương thích với thiết bị của bạn thì hãy thay cái khác.

Kiểm tra xem có bản cập nhật

Các bản cập nhật được tạo ra để vá một số lỗi trên Oppo. Do đó hãy thử cập nhật phần mềm bằng cách: Đi tới Cài đặt → Cập nhật hệ thống và cập nhật điện thoại của bạn lên phiên bản ColorOS mới nhất.

Kiểm tra cập nhật ứng dụng

Cập nhập ứng dụng
Cập nhập ứng dụng giúp điện thoại hoạt động tốt hơn

Trong trường điện thoại Oppo bị sập nguồn và mở không lên. Bạn có thể cập nhập ứng dụng ngoài việc giúp nó hoạt động tốt hơn. Còn giúp giải quyết xung đột phần mềm trên điện thoại. Hãy mở Cửa hàng Google Play và kiểm tra các bản cập nhật. Các ứng dụng có bản cập nhật có sẵn sẽ có chữ Cập nhật.

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Nhấn vào nút Đa nhiệm rồi nhấn X để đóng tất cả các ứng dụng đang hoạt động. Nếu bạn muốn đóng một ứng dụng cụ thể, hãy vuốt nó lên. Việc đóng bớt các ứng dụng giúp Oppo hoạt động nhẹ hơn, và tránh gây nên việc hoạt động quá năng suất.

Kiểm tra thẻ SIM và thẻ SD

Trong trường điện thoại Oppo bị sập nguồn và mở không lên. Bạn có thể lấy thẻ SIM và thẻ SD ra, kiểm tra xem nó không bị hỏng hoặc dính bẩn. Sau đó lắp thẻ lại và xem bạn đã khắc phục được sự cố điện thoại mở nguồn lên rồi tắt hay chưa.

Kiểm tra và sạc pin

Trong trường điện thoại Oppo bị sập nguồn và mở không lên. Bạn có thể sạc điện thoại của bạn trong khoảng 30 phút. Sau đó buộc khởi động lại điện thoại và xem bạn đã khắc phục được sự cố chưa. Hoặc nếu pin rời, bạn hãy tháo và lắp lại (đảm bảo pin được tiếp xúc tốt).

Kiểm tra Cài đặt Bật/ Tắt tự động

chế độ bật/ tắt
Nếu chế độ bật/ tắt tự động hãy thực hiện chuyển sang off để tắt

Nhiều khi bạn đã vô tình cài đặt tính năng tự động bật tắt nên đã khiến điện thoại tắt mở màn hình liên tục. Để kiểm tra bạn thực hiện như sau:

  • Đối với ColorOS 5.1 trở lên, đi tới Cài đặt → Cài đặt bổ sung → Bật/ tắt tự động.
  • Đối với ColorOS 5.0, đi tới Cài đặt → Cài đặt bổ sung → Device ON/ OFF Preset.
  • Đối với ColorOS 3.2, đi tới Cài đặt → Cài đặt bổ sung → Thời gian power on/ off.
  • Đối với ColorOS 2.1 trở về trước, đi đến Cài đặt → Nhiều hơn → Thời gian power on/ off.

Nếu chế độ bật/ tắt tự động hãy thực hiện chuyển sang off để tắt. Điều này sẽ giúp Oppo của bạn không còn mở tắt đột ngột nữa.

Kiểm tra nhiệt độ xung quanh

Điện thoại của bạn có thể tự khởi động lại hoặc tắt khi được sử dụng trong môi trường quá lạnh hoặc quá nóng. Do đó, hãy đi tới một có nhiệt độ phòng phù hợp. Để kiểm tra xem tình trạng điện thoại bị tắt nguồn liên tục có được khắc phục không.

Quét bảo mật

Việc quét virus, loại bỏ các chương trình độc hại có thể giúp bạn phát hiện và loại bỏ chúng ra khỏi điện thoại. Từ đó khắc phục một số lỗi; trong đó bảo gồm cả điện thoại Oppo tự khởi động lại liên tục. Để quét virus bạn có thể thực hiện như sau: Trung tâm bảo mật → Quét virus.

Trong trường điện thoại Oppo bị sập nguồn và mở không lên. Bạn có thể nhấn và giữ cả hai nút Nguồn và Giảm âm lượng cho đến khi điện thoại của bạn chuyển sang chế độ Khôi phục. Sau đó xóa dữ liệu và bộ nhớ cache để khắc phục tình trạng này.

Hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục được sự cố điện thoại Oppo tự khởi động lại liên tục. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình thực hiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *